TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TTCK Mỹ liệu có tăng điểm “đột phá” trong tuần sau?

04-09-2010 - 07:47 AM | Tài chính quốc tế

TTCK Mỹ liệu có tăng điểm “đột phá” trong tuần sau?

Tháng 9 thông thường là tháng thị trường tăng điểm yếu nhất trong năm. Trong các tháng 9 tính từ năm 1950, chỉ số S&P 500 trung bình giảm 0,7%.

TTCK Mỹ có thể khởi đầu tuần sau đầy tốt đẹp khi nhà đầu tư cảm thấy lạc quan hơn về kinh tế Mỹ nhờ nhiều thông tin tích cực được công bố vào tuần này. TTCK nhiều khả năng có thể tăng mạnh hơn.

Báo cáo về việc làm trong lĩnh vực phi nông nghiệp Mỹ công bố cuối tuần giúp nhà đầu tư có thể dự báo nhiều hơn về khả năng kinh tế Mỹ sẽ tránh được suy thoái kinh tế lần 2.

Ông Charles Lieberman, trưởng bộ phận đầu tư tại Advisors CapitalManagement, nhận xét: “Số liệu mới công bố có thể khiến người ta phải xem xét lại đánh giá về nền kinh tế và mức giá cổ phiếu. Báo cáo về thị trường việc làm đóng vai trò quan trọng. Nếu kinh tế Mỹ đang tạo ra được việc làm, có thể loại bỏ giả thuyết về khả năng suy thoái lần 2.”

Tuần sau, thị trường Mỹ không đón nhận quá nhiều thông tin kinh tế, đặc biệt thị trường Mỹ chỉ giao dịch 4 ngày. Ngày thứ Hai, thị trường Mỹ nghỉ nhân ngày Lao động.

Số liệu trong tuần được công bố sẽ cho thấy thay đổi về số liệu thâm hụt thương mại, số lượng người thất nghiệp lần đầu.

Tỷ lệ thất nghiệp cao và tiêu dùng người dân yếu cho đến nay là hai yếu tố cản trở lớn nhất đối với đà phục hồi của kinh tế Mỹ từ thời kỳ suy thoái tồi tệ nhất tính từ thập niên 1930.

Dù TTCK Mỹ chốt tuần tăng điểm, chỉ số S&P 500 không thể vượt khỏi ngưỡng 1.040 đến 1.130 điểm và các chuyên gia dự báo xu thế sẽ tiếp tục.

Ông Alan Lancz, người đứng đầu Alan B. Lancz & Associates, nhận xét: “Tôi nghĩ thị trường đã trong trạng thái tăng điểm. Tôi không nghĩ thị trường có thể tăng điểm cao hơn hoặc vượt khỏi ngưỡng trên Nhưng tôi dự báo thị trường sẽ tăng sau kỳ nghỉ lễ.”

Tháng 9 thông thường là tháng thị trường tăng điểm yếu nhất trong năm (theo số liệu của Stock Trader Almanac). Trong các tháng 9 tính từ năm 1950, chỉ số S&P 500 trung bình giảm 0,7%.

Trong 15 tuần giao dịch sau ngày Lao động của những năm gần nhất, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 12/15 tuần.

Thông tin kinh tế Mỹ trong tuần

Ngày thứ Hai

Tất cả các thị trường đóng cửa nhân ngày lễ

Ngày thứ Ba

Không có thông tin kinh tế quan trọng nào được công bố

Ngày thứ Tư

10h sáng: Báo cáo về lĩnh vực dịch vụ quý vừa qua

3h chiều: Tín dụng tiêu dùng Mỹ

Ngày thứ Năm

8h30 sáng: Số liệu về thương mại quốc tế của Mỹ (xuất, nhập khẩu)

8h30 sáng: Số lượng người thất nghiệp lần đầu tính theo tuần

Ngày thứ Sáu

Không có thông tin kinh tế quan trọng nào được công bố

Ngọc Diệp
Theo Fox Business


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên