TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TTCK Mỹ mất điểm

11-08-2009 - 06:04 AM | Tài chính quốc tế

TTCK Mỹ mất điểm

Cổ phiếu nhóm ngành sản xuất hàng hóa và bán lẻ mất điểm. Thị trường chứng khoán Mỹ trước đó đã tăng điểm 4 tuần liên tiếp.

Chỉ số S&P 500 rơi khỏi mốc cao nhất trong 10 tháng, chỉ số này hạ 0,3% xuống mức 1.007,1 điểm tại thị trường New York.

 

Chỉ số công nghiệp Dow Jones hạ 32,12 điểm tương đương 0,3% xuống mức 9.337,95 điểm.

 

Cứ 4 cổ phiếu mất điểm thì có 3 cổ phiếu lên điểm trên sàn New York.
 

Chỉ số S&P 500 tăng 2,3% trong tuần trước, chỉ số này lên vượt mức 1 nghìn điểm lần đầu tiên từ tháng 11/2008 bởi thông tin tốt hơn về thị trường việc làm, sản xuất và nhà đất khiến nhà đầu tư tin tưởng suy thoái kinh tế đang dần kết thúc.

 

Chỉ số này tăng được 49% từ mức thấp nhất trong 12 năm thiết lập ngày 09/03, mức tăng mạnh nhất tính từ thời Đại Suy thoái 1930 trong cùng một khoảng thời gian. ¾ số công ty công bố kết quả lợi nhuận quý 2/2009 vượt dự báo của các chuyên gia.

 

Cổ phiếu 3M, Cisco và Alcoa hạ mạnh kéo chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm điểm. Goldman Sachs hạ xếp hạng đối với cổ phiếu Eli Lilly và BestBuy.

 

Cổ phiếu các công ty sản xuất nguyên liệu thô hạ 1,6%, mức hạ sâu nhất trong cổ phiếu 10 nhóm ngành thuộc chỉ số S&P 500. Cổ phiếu nhóm ngành sản xuất nguyên liệu thô đã tăng 23% trong tháng qua.

 

Ông Marshall Front, một chuyên gia quản lý quỹ tại Chicago, nhận định: “Cổ phiếu nhóm ngành chịu ảnh hưởng mạnh nhất hôm nay chính là cổ phiếu đã tăng điểm mạnh nhất trong thời gian gần đây. Thị trường trở nên thận trọng, tuy nhiên mức giảm điểm sẽ không quá lớn.”

 
Diễn biến 3 chỉ số chính trên TTCK Mỹ phiên giao dịch ngày 10/08 (Nguồn: Google Finance)
 
Chuyên gia quản lý quỹ Mark Mobius và từng là một trong 10 nhà quản lý tiền tệ nổi tiếng nhất châu Á dự báo thị trường chứng khoán thế giới có thể giảm tới 30% sau khi tăng điểm mạnh từ mức thấp nhất trong nhiều năm, các công ty tranh thủ thời điểm hiện tại để phát hành cổ phiếu. Ông cho rằng sự giảm điểm này có thể diễn ra bất kỳ thời điểm nào, chắc chắn trong năm nay. Ông muốn nói đến cổ phiếu trên thị trường toàn cầu.

Theo Bloomberg
Ngọc Diệp

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên