TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TTCK Mỹ mất điểm 4 tuần liên tiếp

11-07-2009 - 07:42 AM | Tài chính quốc tế

TTCK Mỹ mất điểm 4 tuần liên tiếp

TTCK Mỹ mất điểm phiên cuối tuần sau khi chỉ số lòng tin người tiêu dùng không đạt dự báo của các chuyên gia, đà hồi phục kinh tế có thể bị cản lại.

Chỉ số S&P 500 hạ 0,4% xuống mức 879,13 điểm tại thị trường New York. Chỉ số S&P 500 hạ 1,9% trong tuần và mất điểm đến tuần thứ tư liên tiếp, chuỗi thời gian mất điểm dài nhất từ tháng 3/2009.

Chỉ số công nghiệp Dow Jones hạ 36,65 điểm tương đương 0,5% xuống mức 8.146,52 điểm. Chưa đến 7 tỷ cổ phiếu được giao dịch trên tất cả các sàn chứng khoán tại Mỹ, mức giao dịch thấp nhất từ ngày 02/01.

Một nguyên nhân khiến thị trường mất điểm trong phiên giao dịch ngày hôm qua là chỉ số lòng tin người tiêu dùng tiếp tục đi xuống.

Chỉ số S&P 500 đã giảm hơn 7,1% từ ngày 12/06 do lo ngại việc thị trường hồi phục khoảng 40% từ tháng 3/2009 là quá cao so với triển vọng hồi phục thực tế của nền kinh tế và lợi nhuận doanh nghiệp.

Cổ phiếu Chevron hạ mạnh kéo chỉ số công nghiệp Dow Jones hạ, nguyên nhân chính là do giá dầu có tuần giảm giá mạnh nhất từ tháng 1/2009, Chevron cho biết USD yếu ảnh hưởng đến lợi nhuận của công ty.

Cổ phiếu công nghệ dù tăng điểm mạnh vẫn không đủ để kéo thị trường lên, cổ phiếu công nghệ tăng điểm sau khi các chuyên gia phân tích nâng dự báo về cổ phiếu Yahoo và cổ phiếu MEMC Materials.

Ông Christian Thwaites, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Sentinel Investments – một quỹ đầu tư tại Vermont, nhận xét thực tế kinh tế chưa có sự hồi pụhc nào lớn, giá cổ phiếu trên thị trường vẫn còn quá đắt xét theo triển vọng doanh thu thực tế.

Chuyên gia kinh tế học Nouriel Roubini và Robert Shiller nhận xét suy thoái kinh tế tệ hại nhất trong hơn nửa thế kỷ sẽ có thể kéo dài bởi người tiêu dùng chưa chứng kiến nhiều dấu hiệu cải thiện trên thị trường việc làm, giá nhà đất chưa ngừng hạ.

Theo Bloomberg

Ngọc Diệp


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên