TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TTCK Mỹ tuần tới “hồi hộp” chờ FED và tin từ thị trường nhà đất

18-09-2010 - 09:24 AM | Tài chính quốc tế

TTCK Mỹ tuần tới “hồi hộp” chờ FED và tin từ thị trường nhà đất

Một trong những câu hỏi lớn nhất mà thị trường đang băn khoăn sẽ được trả lời trong tuần tới chính là: FED sẽ thực hiện chính sách nới lỏng như thế nào.

Phần lớn các chuyên gia trên thị trường không kỳ vọng vào chính sách nào mới từ FED sau buổi họp kéo dài 1 ngày vào ngày thứ Ba, thế nhưng họ chờ đợi khi nào FED sẽ thực thi chính sách đó.

Khi lãi suất cơ bản ở gần mức 0%, FED không thể hạ lãi suất cơ bản xuống thấp hơn nữa thế nhưng FED cân nhắc đến biện pháo nới lỏng định lượng (QE2) hay mua trái phiếu Bộ Tài chính Mỹ và một số loại chứng khoán khác.

Ông John Briggs, chiến lược gia tại Ngân hàng Hoàng gia Scotland, cho rằng: “Tôi không nghĩ chúng ta sẽ thấy FED thực hiện QE2 bởi tình hình chưa xấu đến mức phải làm như vậy.”

Số liệu về thị trường nhà đất đóng vai trò quan trọng nhất trong tuần, ngoài ra nhà đầu tư còn nên chú ý đến số lượng đơn đặt hàng tiêu dùng bền và số lượng người thất nghiệp lần đầu tính theo tuần.

Mùa công bố kết quả kinh doanh vào giai đoạn trầm lắng tuy nhiên vẫn còn một số báo cáo lợi nhuận quý đáng chú ý đến từ Nike, Adobe, Darden Restaurants, General Mills, KB Homes và Carnival.

Thị trường chứng khoán Mỹ hoàn thành tuần tăng điểm thứ 3 liên tiếp. Từ đầu tháng 9/2010 đến nay, chỉ số S&P 500 tăng được 7%.

Từ đầu quý 3/2010 đến nay, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 8,5% và S&P 500 tăng 9,2%.

Thị trường chứng khoán Mỹ tiếp tục giao dịch với khối lượng thấp trong tuần qua. Thị trường dồn sự quan tâm đến thị trường ngoại hối và vàng. Ngân hàng Trung ương Nhật can thiệp ngăn đồng yên tăng giá. Chốt tuần, đồng USD tăng giá 2% so với đồng yên và tăng 2,5% so với đồng euro.

Thị trường chứng khoán Mỹ tháng 9/2010 tiếp tục khiến giới chuyên gia ngạc nhiên bởi trước đó họ đã dự báo thị trường chứng khoán Mỹ sẽ có 1 tháng đầy khó khăn.

Nguyên nhân gây lạc quan nằm ở 2 yếu tố: Số liệu mới cho thấy kinh tế không suy thoái lần 2 và thay đổi trong chính trường Mỹ khi cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ đến gần.

Chủ tịch FED ngoài ra còn phải làm tốt nhiệm vụ đưa quan chức thuộc cơ quan này đến sự đồng thuận cần thiết để có thể thực thi các chính sách hỗ trợ kinh tế Mỹ.

Thông tin kinh tế Mỹ trong tuần

Ngày thứ Hai

10h sáng: Chỉ số về thị trường nhà đất Mỹ

Ngày thứ Ba

8h30 sáng: Số lượng nhà xây mới

2h15 chiều: Ủy ban thị trường mở (FOMC) thuộc FED công bố kết quả cuộc họp

Ngày thứ Tư

10h sáng: Chỉ số giá nhà đất Mỹ của FHFA

Ngày thứ Năm:

8h30 sáng: Số lượng người thất nghiệp lần đầu tính theo tuần

10h sáng: Doanh số bán nhà đang sử dụng

10h sáng: Một số chỉ số kinh tế chính

1h chiều: Cựu chủ tịch FED Paul Volcker có bài phát biểu

Ngày thứ Sáu

8h30 sáng: Số lượng đơn đặt hàng tiêu dùng bền

10h sáng: Doanh số bán nhà mới

1h chiều: Ông Jeffrey Lacker, chủ tịch FED tại Richmond, có bài phát biểu

2h chiều: Ông Charles Plosser, chủ tịch FED tại Philadelphia, có bài phát biểu

Thúy Nga
Theo CNBC

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên