TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TTCK Mỹ tuần tới tập trung sự chú ý vào báo cáo thị trường việc làm tháng 9/2010

02-10-2010 - 10:34 AM | Tài chính quốc tế

TTCK Mỹ tuần tới tập trung sự chú ý vào báo cáo thị trường việc làm tháng 9/2010

Mùa công bố kết quả kinh doanh quý 3/2010 cũng chính thức khởi động. Alcoa, hãng nhôm lớn nhất Mỹ, công bố kết quả kinh doanh quý 3/2010 vào ngày thứ Năm (07/10/2010).

Báo cáo về thị trường việc làm tháng 9/2010 sẽ thu hút mọi sự quan tâm của thị trường trong tuần tới và sẽ có ảnh hưởng lâu dài.

Mùa công bố kết quả kinh doanh quý 3/2010 cũng chính thức khởi động. Alcoa, hãng nhôm lớn nhất Mỹ, sẽ là công ty đầu tiên trong nhóm 30 công ty thuộc chỉ số công nghiệp Dow Jones công bố kết quả kinh doanh.

Alcoa công bố kết quả kinh doanh quý 3/2010 vào ngày thứ Năm (07/10/2010).

Trong ngày thứ Năm, hãng đồ uống Pepsi cũng sẽ công bố kết quả kinh doanh quý 3/2010.

Biến động gần đây trên thị trường tiền tệ thế giới khiến thị trường quan tâm nhiều hơn đến buổi họp của IMF/WB tại Washington ở thời điểm cuối tuần qua. Nhà đầu tư chờ đợi bình luận về vấn đề tiền tệ từ các quan chức đến tham dự. Bộ trưởng Tài chính Braxin trong tuần qua đã cảnh báo về khả năng chiến tranh tiền tệ.

Ngân hàng Trung ương Nhật nhóm họp trong cuối tuần này và ngày thứ Hai tuần tới, bất kỳ động thái nào cũng sẽ thu hút sự quan tâm của thị trường.

Báo cáo về thị trường việc làm Mỹ, tuy nhiên, đóng vai trò quan trọng nhất bởi nó sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến quyết định của FED trong việc đưa ra biện pháp nới lỏng định lượng (QE2).

Dự kiến hoạt động tuyển dụng trong tháng 9/2010 không có nhiều thay đổi.

Ông Stephen Stanley, chuyên gia kinh tế trưởng tại công ty chứng khoán Pierpont Securities, cho rằng: “Có duy nhất 1 báo cáo có tiềm năng thay đổi mọi chuyện. Ở thời điểm hiện nay, khi FED đã tuyên bố sẽ đưa ra thêm biện pháp nới lỏng định lượng nhưng không có mốc thời gian cụ thể, phải có số liệu để họ thật sự phải cân nhắc.”

Ông Stanley dự báo số lượng việc làm trong lĩnh vực phi nông nghiệp tăng 20 nghìn, xét đến cả số lượng việc làm trong cuộc tổng điều tra của chính phủ. Lĩnh vực tư nhân có thể có thêm khoảng 100 nghìn việc làm.

Thông tin kinh tế Mỹ trong tuần

Ngày thứ Hai

10h sáng: Số lượng đơn đặt hàng các nhà máy

10h sáng: Doanh số nhà chờ bán tại Mỹ

Ngày thứ Ba

10h sáng: Chỉ số ISM của lĩnh vực dịch vụ

Ngày thứ Tư

8h15 sáng: Báo cáo về thị trường việc làm của ADP Employment Report

Ngày thứ Năm

8h30 sáng: Số lượng người thất nghiệp lần đầu tính theo tuần

3h chiều: Tín dụng tiêu dùng

Ngày thứ Sáu

8h30 sáng: Báo cáo về thị trường việc làm Mỹ tháng 9/2010

Minh Tú
Theo WSJ


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên