TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TTCK Nhật sụt giảm chưa từng có trong 20 năm

08-10-2008 - 15:31 PM | Tài chính quốc tế

TTCK Nhật sụt giảm chưa từng có trong 20 năm

TTCK Nhật Bản sụt giảm mạnh, mức giảm chưa từng có trong 20 năm. Chỉ số chính của thị trường sụt giảm hơn 9% bởi lo ngại về thị trường tài chính tăng cao.

Chỉ số Nikkei 225 giảm 9,4% xuống mức 9.302,32 điểm, mức sụt giảm của chỉ số này trong 5 ngày qua lên tới 19%.

 

Mức sụt giảm của chỉ số Nikkei trong hôm nay là mức giảm chưa từng có của chỉ số này từ năm 1987.

 

Cơ quan quản lý tiền tệ Hồng Kông đã hạ lãi suất chủ chốt tại khu vực này, tuy nhiên, chỉ số Hang Seng tính đến giữa giờ chiều vẫn sụt giảm 7,3%.

 

Thị trường chứng khoán có mức hạ tệ nhất châu Á hôm nay (ngày 08/10) là thị trường chứng khoán Indonexia, mức hạ là 10,4% tính đến đầu giờ giao dịch buổi chiều. Ngân hàng Trung ương nước này đã cố gắng làm giảm tỷ lệ lạm phát trong  bối cảnh kinh tế toàn cầu chững lại.

 

Ngân hàng Trung ương Indonexia đã tăng tỷ lệ lãi suất chủ chốt thêm 0,25 điểm phần trăm vào hôm thứ Ba (ngày 07/10) bất chấp trước đó thị trường này đã sụt giảm 10% trong phiên giao dịch ngày thứ Hai.
 

Tại thị trường chứng khoán Australia, chỉ số Standard and Poor's/Australian Stock Exchange 200 hạ 5%.

 

Sự sụt giảm của thị trường chứng khoán khắp châu Á khiến nhiều nhà đầu tư mua vào đồng yên bởi hệ thống ngân hàng Nhật bản được coi là khá an toàn trong thời kỳ thị trường tài chính thế giới biến động. Tỷ giá đồng yên/USD hiện là 99,89 yên/USD.

 

Tỷ giá này sẽ ảnh hưởng không tốt đến lợi nhuận của nhiều doanh nghiệp của Nhật bản như Sony hay Toyota bởi doanh số của các công ty này phụ thuộc khá nhiều vào thị trường Mỹ.

 

Ngọc Diệp

Theo AP

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên