TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TTCK phần lớn các nước châu Á tăng điểm

27-04-2011 - 17:22 PM | Tài chính quốc tế

TTCK phần lớn các nước châu Á tăng điểm

Thị trường lạc quan khi niềm tin người tiêu dùng Mỹ cải thiện, triển vọng của các công ty xuất khẩu cải thiện.

Chỉ số MSCI của TTCK châu Á – Thái Bình Dương tăng 0,3% lên 138,39 điểm tại thị trường Tokyo. Trong phiên, đã có lúc chỉ số tăng 1,2%.

Cứ 5 cổ phiếu tăng điểm thì có 4 cổ phiếu giảm điểm. Tuần trước, chỉ số tăng 2,2% sau khi hàng loạt các công ty trong đó bao gồm Apple công bố lợi nhuận vượt dự báo của giới chuyên gia.

Chỉ số Nikkei 225 của thị trường Nhật tăng 1,4%, Bộ Thương mại Nhật công bố 60% nhà máy tại khu vực chịu ảnh hưởng của động đất đã khởi động lại sản xuất. Triển vọng tín dụng của Nhật đã bị giảm xuống “tiêu cực” bởi Standard & Poor’s bởi chi phí tái thiết tăng.

Chỉ số NZX 50 của thị trường New Zealand tăng 0,2%. Chỉ số Hang Seng của thị trường Hồng Kông hạ 0,5% sau khi tăng 1,1% trước đó trong phiên. Chỉ số Shanghai Composite của thị trường Trung Quốc hạ 0,2%.

Chỉ số Kospi của thị trường Hàn Quốc không thay đổi nhiều. Kinh tế Hàn Quốc quý 1/2011 tăng trưởng nhảy vọt, khả năng Hàn Quốc nâng lãi suất cơ bản gần hơn.

Chỉ số S&P/ASX của thị trường Úc hạ 0,8%. Ngân hàng Trung ương Úc chịu áp lực nâng lãi suất cơ bản.

Cổ phiếu Samsung Electronics, hãng sản xuất chip, màn hình phẳng và điện thoại di động lớn nhất châu Á, tăng 3% tại thị trường Seoul – Hàn Quốc.

Cổ phiếu Canon, hãng sản xuất máy ảnh lớn nhất thế giới, tăng 7%.

Chỉ số S&P 500 tương lai tăng 0,1%. Phiên hôm qua, chỉ số tăng 0,9% lên mức cao nhất từ tháng 6/2008.

Vũ Tuấn
Theo Bloomberg


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên