TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TTCK Thái Lan và đồng bath có thể sẽ tăng mạnh

04-07-2011 - 07:18 AM | Tài chính quốc tế

TTCK Thái Lan và đồng bath có thể sẽ tăng mạnh

Chỉ số SET của TTCK Thái Lan có thể tăng 3% trong phiên hôm nay.

Đồng bath Thái tăng giá sau chiến thắng của Đảng Vì nước Thái (Pheu Thai). Tổ chức UOB Asset Management và BBL Asset Management Co tại Thái Lan dự báo đồng bath Thái sẽ tăng giá.

Đảng Vì nước Thái nhiều khả năng đã thắng 264/500 ghế tại Hạ viện; 98% số phiếu đã được kiểm. Trong khi đó Đảng Dân chủ cầm quyền chỉ có được 160 ghế.

Sau khi Thủ tướng Abhisit chúc mừng bà Yingluck về việc sẽ trở thành Thủ tướng của Thái Lan, Bộ trưởng Quốc phòng Thái Lan tuyên bố quân đội chấp nhận kết quả cuộc bầu cử.

Trong tháng 6/2011, nhà đầu tư đã bán mạnh cổ phiếu trên thị trường chứng khoán Thái Lan và đồng bath bởi lo ngại kết quả sẽ gây ra tình trạng bạo động.

Chiến thắng cách biệt của đảng đồng minh với cựu Thủ tướng Thaksin có thể mang đến ổn định cho một đất nước đã đương đầu với quá nhiều tình trạng bất ổn giữa bên thân cận với ông và bên đối lập khiến hơn 100 người thiệt mạng từ năm 2007.

Ông Voravan Taraphum, giám đốc điều hành của BBL Asset, chi nhánh thuộc ngân hàng cho vay lớn nhất Thái Lan, dự báo: “Sự ổn định của chính phủ mới rất quan trọng đối với nhà đầu tư trong nước cũng như nhà đầu tư nước ngoài. Việc dòng vốn nước ngoài trở lại thị trường chứng khoán Thái Lan sẽ giúp đồng bath tăng giá.”

Tại thị trường Sydney phiên sáng ngày hôm nay, đồng bath Thái tăng 0,4% lên 30,68 bath/USD.

Tháng 6/2011, các quỹ nước ngoài bán ròng 884 triệu USD cổ phiếu trên thị trường chứng khoán Thái Lan.

Thị trường chứng kiến đợt bán tháo đầu tiên từ tháng 1/2011. Chỉ số SET của thị trường chứng khoán Thái Lan rơi xuống mức thấp nhất trong 3 tháng vào ngày 27/06/2011.

Ông Vana Bulbon, giám đốc điều hành của UOB Asset Management, dự báo: “Chiến thắng của Đảng Vì nước Thái hết sức tích cực cho nền kinh tế. Họ sẽ kiểm soát được các bộ kinh tế chủ chốt, hợp tác và thực thi chính sách tốt hơn. Cho đến nay, chính trị luôn là ngưỡng cản lớn nhất đối với hoạt động đầu tư vào nước này.

Công ty chứng khoán Finansia Syrus Securities dự báo phiên giao dịch ngày hôm nay, chỉ số SET của TTCK Thái Lan có thể tăng 3%.

Ngọc Diệp
Theo Reuters,BangkokPost

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên