TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TTCK thế giới đồng loạt tăng điểm mạnh, giá vàng, dầu cùng hạ sau diễn biến mới từ Libya

18-03-2011 - 21:09 PM | Tài chính quốc tế

TTCK thế giới đồng loạt tăng điểm mạnh, giá vàng, dầu cùng hạ sau diễn biến mới từ Libya

Chính phủ của lãnh đạo Libya cho biết đã đưa ra tuyên bố ngừng bắn đơn phương đối với những người biểu tình chống chính phủ.

Chính phủ của lãnh đạo Libya cho biết đã đưa ra tuyên bố ngừng bắn đơn phương đối với những người biểu tình chống chính phủ sau khi phương Tây tuyên bố gửi máy bay đến tấn công lực lượng của ông.

Bộ trưởng Ngoại giao Libya tuyên bố: “Chúng tôi quyết định lập tức ngừng bắn và dừng mọi hoạt động quân sự.” Hội đồng bảo an Liên hợp quốc ngày hôm nay đã chấp thuận sử dụng biện pháp quân sự đối với Libya.

Trong khi đó, New York Times đưa tin 4 nhà báo bị đưa tin mất tích trước đó đã được tìm thấy.

Sau các thông tin trên, thị trường chứng khoán thế giới đồng loạt tăng điểm mạnh. Giá vàng hạ sau khi chạm mức 1.424USD/ounce vào đầu phiên giao dịch.


Ở thời điểm cập nhật, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 138,95 điểm tương đương 1,18% lên 11.913,54 điểm; chỉ số S&P 500 tăng 12,47 điểm tương đương 0,98%; chỉ số Nasdaq tăng 18,78 điểm tương đương 0,70%.

Tại thị trường chứng khoán châu Âu, chỉ số FTSE 100 của thị trường Anh tăng 0,6%; chỉ số CAC 40 của thị trường Pháp tăng 1,35%.

Tại thị trường châu Á phiên ngày hôm nay, chỉ số Nikkei 225 của thị trường Nhật tăng 2,72%; chỉ số Shanghai Composite của thị trường Trung Quốc tăng 0,42%; chỉ số Hang Seng của thị trường Hồng Kông tăng 0,07%; chỉ số BSE của thị trường Ấn Độ hạ 1,49%.

Pháp: Sẽ tấn công quân sự Libya trong vài giờ nữa

Chiều nay, người phát ngôn chính phủ Pháp tuyên bố một cuộc tấn công quân sự nhằm bảo vệ dân thường khỏi lực lượng của Tổng thống Libya Gadhafi sẽ được tiến hành “trong vài giờ nữa” và Pháp sẽ tham gia cuộc tấn công.

Cuộc tấn công sẽ diễn ra “mau lẹ…trong vòng vài giờ”, người phát ngôn Francois Baroin cho hay trên đài phát thanh RTL sau khi Hội đồng bảo an hôm qua bỏ phiếu dọn đường cho các cuộc không kích khi phê chuẩn “tất cả các biện pháp cần thiết” để áp dụng vùng cấm bay trên Libya.

Theo ông Baroin, hành động quân sự “không phải là một cuộc xâm lược lãnh thổ Libya”, nhưng nhằm “bảo vệ người Libya và cho phép họ thênh thang đi tới tự do, có nghĩa là lật đổ chế độ của ông Gadhafi”.

Song ông Baroin từ chối cho biết các cuộc tấn công được tiến hành khi nào, vào các mục tiêu nào và bằng hình thức nào.

Thủ tướng Anh David Cameron tuyên bố sẽ triển khai máy bay chiến đấu Typhoon và Tornado tham gia chiến dịch chống Libya, sau khi Liên hợp quốc thông qua nghị quyết cho phép "dùng tất cả các biện pháp để bảo vệ thường dân Libya".

Ngọc Diệp
Theo Dân Trí,VnExpress,Bloomberg

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên