TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TTCK thế giới ngập sắc đỏ

24-10-2008 - 17:26 PM | Tài chính quốc tế

TTCK thế giới ngập sắc đỏ

TTCK châu Âu sụt giảm mạnh, thị trường chứng khoán London giảm 9%. Chỉ số Nikkei của Nhật Bản hạ 9,6% xuống mức thấp nhất trong 5 năm.

Thị trường chứng khoán toàn cầu sụt giảm, chỉ số chính của thị trường chứng khoán Nhật Bản giảm gần 10% khi lo ngại về suy thoái kinh tế toàn cầu tăng cao.

 

Thị trường chứng khoán châu Âu mất điểm mạnh, chỉ số FTSE tại thị trường London đến giữa ngày giao dịch sụt giảm khoảng 8,7% do báo cáo công bố cho thấy tăng trưởng GDP của Anh giảm 0,5% trong quý 3.

 

Ở các thị trường khác của châu Âu, chỉ số CAC-40 của TTCK Pháp giảm 9,2% và chỉ số Frankfurt's DAX giảm 10,2%.

 

Tại châu Á, các thị trường chứng khoán đồng thời sụp đổ. Chỉ số Nikkei giảm 9,6%, rơi xuống dưới mức 8.000 điểm lần đầu tiên trong hơn 5 năm sau khi đồng yên tăng giá so với USD và nhà đầu tư thất vọng với dự báo lợi nhuận của Sony.

 

Tại Hàn Quốc, chỉ số Kospi giảm 10,6%, chỉ số Hang Seng của Hồng Kong giảm 8,3%.
 

Lo ngại kinh tế toàn cầu đi xuống làm giảm mạnh lợi nhuận doanh nghiệp khiến thị trường từ Nhật Bản đến LondonNew York đều giảm mạnh.

 

Một loạt công ty Mỹ, từ những công ty công nghệ như Amazon cho đến Apple đều đã công bố lợi nhuận không đạt dự báo của các chuyên gia.

 

Thị trường chứng khoán Mỹ đã tạm thời dẹp sang một bên những lo lắng trong phiên giao dịch ngày thứ Năm. Chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 2%, chỉ số Standard & Poor's 500 tăng 1,3%. Chỉ số Nasdaq hạ 0,7%.

 
Tuy nhiên giao dịch trên phố Wall biến động mạnh và nhiều khả năng sẽ có tin tức không tốt ở phía trước.
 
Ngọc Diệp
Theo CNN

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên