TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TTCK toàn châu Á lên điểm

26-05-2010 - 14:51 PM | Tài chính quốc tế

TTCK toàn châu Á lên điểm

Thị trường lạc quan với thông tin từ Mỹ.

Chỉ số MSCI của TTCK châu Á – Thái Bình Dương hồi phục từ mức thấp nhất trong 10 tháng bởi giá hàng hóa hồi phục, triển vọng lợi nhuận của các công ty kinh doanh, sản xuất hàng hóa và vận tải tăng lên.

Chỉ số MSCI của TTCK châu Á – Thái Bình Dương tăng 0,6% tính đến 3h rưỡi chiều tại thị trường Tokyo. Chỉ số hạ 3,1% trong phiên giao dịch ngày hôm qua sau báo cáo cho thấy Bắc Triều Tiên đã yêu cầu lực lượng quân sự chuẩn bị cho đối đầu quân sự, IMF kêu gọi Tây Ban Nha đưa ra thêm biện pháp cải tổ hệ thống ngân hàng nước này.

Chỉ số Nikkei 225 của thị trường Nhật tăng 0,66%. Chỉ số Hang Seng của thị trường Hồng Kông tăng 0,41%. Chỉ số Kospi của thị trường Hàn Quốc tăng 1,36%. Chỉ số Straits Times của thị trường Singapore tăng 1,59%.

Chỉ số SET của thị trường Thái Lan tăng 0,35%. Chỉ số Shanghai Composite của thị trường Trung Quốc tăng 0,12%. Chỉ số Bombay SE Sensitive của thị trường Ấn Độ tăng 1,33%.

Ông Donald Gimbel, chuyên gia quản lý tài sản cao cấp tại Carret Asset Management LLC, nhận xét: “Chúng tôi đã đón nhận tin xấu từ mọi nơi thế nhưng cũng đón nhận tin lợi nhuận doanh nghiệp và tình hình kinh tế tốt đẹp hơn từ phần lớn các khu vực tren thế giới. Đã đến lúc mua vào cổ phiếu giá rẻ sau khi thị trường đã giảm điểm liên tục suốt thời gian vừa qua.”

Lo lắng về khả năng các chính phủ châu Âu giảm chi tiêu và Trung Quốc đưa ra biện pháp thắt chặt chính sách tiền tệ sẽ ảnh hưởng đến tăng trưởng kinh tế toàn cầu đã khiến chỉ số MSCI của TTCK châu Á – Thái Bình Dương giảm 8,8% trong năm nay.

Cổ phiếu BHP Billiton, tập đoàn khai mỏ lớn nhất thế giới, tăng 2,7% tại thị trường Úc.

Cổ phiếu Rio Tinto, tập đoàn khai mỏ lớn thú 3 thế giới, tăng 3,7% tại thị trường Sydney sau khi công bố dự báo nhu cầu tại Trung Quốc sẽ tăng lên.

Cổ phiếu STX Pan Ocean, hãng vận tải hàng đầu Hàn Quốc, tăng 8,5% tại thị trường Seoul - Hàn Quốc.

Chỉ số S&P 500 tương lai không có nhiều thay đổi. Chỉ số này tăng chưa đầy 0,1% trong phiên giao dịch ngày hôm qua, hồi phục sau khi giảm tới 3,1% trong phiên giao dịch.Ngọc Diệp
Theo Dân Trí/Reutersngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên