TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TTCK Trung Quốc bùng nổ với khả năng Trung Quốc được nâng hạng tín dụng

08-10-2010 - 16:03 PM | Tài chính quốc tế

TTCK Trung Quốc bùng nổ với khả năng Trung Quốc được nâng hạng tín dụng

Thị trường Trung Quốc hết sức lạc quan với khả năng Moody sẽ nâng xếp hạng tín dụng của nước này. Các thị trường khác lo lắng về triển vọng lợi nhuận của các công ty.

Chỉ số MSCI của TTCK châu Á – Thái Bình Dương hạ 0,5% xuống 129,98 điểm tính đến 3h chiều tại thị trường Tokyo. Cứ 2 cổ phiếu giảm điểm thì có 1 cổ phiếu lên điểm.

Chỉ số này phiên ngày hôm qua đóng cửa ở mức cao nhất trong 2 năm và nhiều khả năng đã tăng được 2,3% trong tuần này, mức tăng tính theo tuần mạnh nhất từ tuần kết thúc ngày 03/09/2010 bởi dự báo Ngân hàng Trung ương khắp thế giới sẽ đẩy mạnh các biện pháp hỗ trợ cho đà phục hồi kinh tế.

Chỉ số Nikkei 225 của thị trường Nhật hạ 0,99%. Chỉ số Hang Seng của thị trường Hồng Kông tăng 0,26%. Chỉ số Kospi của thị trường Hàn Quốc hạ 0,2%. Chỉ số Straits Times của thị trường Singapore hạ 0,28%.

Chỉ số SET của thị trường Thái Lan hạ 0,42%. Chỉ số Shanghai Composite của thị trường Trung Quốc tăng 3,13%. Chỉ số Bombay SE Sensitive của thị trường Ấn Độ hạ 0,76%.

Cơ quan xếp hạng tín dụng Moody đang tính đến nâng xếp hạng tín dụng của Trung Quốc bởi kinh tế nước này tăng trưởng tốt, thị trường bán lẻ tăng trưởng ổn định và triển vọng tăng trưởng kinh tế trung hạn sáng sủa. Xếp hạng của Trung Quốc hiện đang ở mức A1.

Cổ phiếu Toyota Motor, hãng xe ô tô lớn nhất thế giới, hạ 2% tại thị trường Tokyo sau khi đồng yên lên mức cao nhất trong 15 năm. Triển vọng lợi nhuận của các công ty xuất khẩu u ám.

Cổ phiếu hãng điện tử tiêu dùng lớn nhất châu Á Samsung hạ đến phiên ngày thứ 2 liên tiếp sau khi công bố lợi nhuận quý 3/2010 không đạt dự báo của các chuyên gia.

Cổ phiếu PetroChina, tập đoàn năng lượng lớn nhất tại chau Á và cổ phiếu hãng bảo hiểm China Life Insuranca tăng mạnh tại thị trường Thượng Hải.

Quan chức hàng đầu tại nhóm nền kinh tế phát triển G7 hôm nay sẽ nhóm họp tại Washington.

Chỉ số S&P 500 tương lai không có nhiều thay đổi. Chỉ số hạ 0,2% trong phiên giao dịch ngày hôm qua trên thị trường New York khi cổ phiếu các công ty khai mỏ và năng lượng giảm sâu.

Ngọc Diệp
Theo Reuters


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên