TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TTCK Việt Nam hưởng lợi từ dòng vốn chạy khỏi Thái Lan và Philippines

01-11-2012 - 18:19 PM | Tài chính quốc tế

TTCK Việt Nam hưởng lợi từ dòng vốn chạy khỏi Thái Lan và Philippines

Sàn giao dịch chứng khoán TPHCM (HOSE) của Việt Nam sẽ có tháng hút ròng thứ 4 liên tiếp với tổng số vốn trị giá 6 triệu USD.

TTCK Thái Lan đã ghi nhận tháng có dòng tiền bị rút ra mạnh nhất kể từ đầu năm đến nay. Tổng cộng, số chứng khoán bị nhà đầu tư nước ngoài bán ra tính đến hết ngày 30/10 đã có giá trị lên tới 572 triệu USD.

Bên cạnh đó, số doanh nghiệp niêm yết trên sàn chứng khoán Thái Lan cũng công bố lợi nhuận vượt dự báo thấp hơn nhiều so với số doanh nghiệp vượt chỉ tiêu. Trong số đó có những công ty có vốn hóa thị trường lớn như Bangkok Bank hay Siam Cement.  

SET – chỉ số cơ bản của TTCK Thái Lan – đã giảm 0,3% trong tháng. TTCK Thái Lan nằm trong số những thị trường có diễn biến tồi tệ của khu vực Đông Nam Á. 

Trong khi đó,  TTCK Philippines cũng là thị trường bị rút mạnh. Trong tháng 10, nhà đầu tư nước ngoài cũng bán ròng 239 triệu USD, mức cao nhất kể từ đầu năm đến nay. Đồng thời, lượng vốn rót vào thị trường này cũng bị giảm xuống mức 2,07 tỷ USD. Con số đối với TTCK Thái Lan là 1,56 tỷ USD.
 
Ngược lại, TTCK Indonesia có tháng hút ròng thứ 4 liên tiếp với lượng mua ròng của các nhà đầu tư nước ngoài trong tháng 10 là 290 triệu USD. Sàn giao dịch chứng khoán TPHCM (HOSE) của Việt Nam sẽ có tháng hút ròng thứ 4 liên tiếp với tổng số vốn trị giá 6 triệu USD. 

Thu Hương

huongnt

Theo Trí thức trẻ/Reuters

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên