TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tuần này, dòng tiền được dự báo sẽ chảy vào thị trường vàng

29-11-2010 - 06:44 AM | Tài chính quốc tế

Tuần này, dòng tiền được dự báo sẽ chảy vào thị trường vàng

Những căng thẳng mới nhất giữa Triều Tiên – Hàn Quốc và vấn đề khủng hoảng nợ châu Âu nhiều khả năng sẽ tiếp tục trở thành tâm điểm chú ý của tuần.

Những căng thẳng mới nhất giữa Triều Tiên – Hàn Quốc và vấn đề khủng hoảng nợ châu Âu nhiều khả năng sẽ tiếp tục trở thành tâm điểm chú ý của tuần.

2 yếu tố trên, nếu tiếp tục xu thế hiện nay, sẽ mang tính hỗ trợ quan trọng cho giá vàng.

Nhà đầu tư và chuyên gia phân tích cho rằng nỗi lo lắng về khủng hoảng tại châu Âu, đặc biệt khả năng Bồ Đào Nha sẽ tiếp bước Ireland tìm đến hỗ trợ tài chính để giải quyết vấn đề nợ sẽ tăng cao.

Trong khi đó, Bắc Triều Tiên, sau khi bắn pháo vào đảo của Hàn Quốc đầu tuần qua, cảnh báo kế hoạch tập trận Mỹ - Hàn Quốc sẽ đẩy Triều Tiên và Hàn Quốc đến chiến tranh.

Ông Afshin Nabavi, trưởng bộ phận kinh doanh tại MKS Finance, nhận định: “Tất nhiên, câu chuyện Triều Tiên - Hàn Quốc không dừng lại ở đây. Tình hình căng thẳng tại ngành ngân hàng châu Âu sẽ vẫn tiếp tục.”

Vì thế theo nhiều chuyên gia phân tích, giá vàng vẫn được hỗ trợ quan trọng.

Những yếu tố trên đã khiến đồng USD tăng giá mạnh trong thời gian gần đây, đồng USD mạnh gây áp lực lên giá vàng. Nhiều chuyên gia phân tích chỉ ra, không ít lần trong quá khứ, cả vàng và đồng USD thường tăng lên bởi hưởng lợi từ dòng chảy vốn tìm đến công cụ đầu tư an toàn. Khả năng này nhiều khả năng sẽ tái diễn trong những ngày tới.

Tính cả tuần vừa qua, giá vàng giao tháng 12/2010 tăng 10,30USD/ounce tương đương 0,7% lên 1.362,60USD/ounce. Giá vàng vẫn tăng ngay cả khi đồng USD trong ngày thứ Sáu leo lên mức cao nhất trong 2 tháng so với đồng euro.

Tuần qua, khi đồng USD mạnh lên, giá vàng vẫn tăng suốt tuần cho đến ngày thứ Sáu, khi đó sự tăng giá của đồng USD gây áp lực nói chung lên giá cả của các loại hàng hóa.

Ông Bart Melek, trưởng bộ phận chiến lược đầu tư hàng hóa toàn cầu tại BMO Capital Markets, chỉ ra: “Vào phiên cuối tuần, chúng tôi đã chứng kiến một số nhà đầu tư rút vốn khỏi vàng khi đồng euro suy yếu và đồng USD mạnh lên. Thế nhưng tôi tin giá vàng sẽ tăng lên dù đồng USD không suy yếu mạnh, dòng tiền sẽ trở lại thị trường vàng.”

Khánh Ly
Theo Kitco


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên