TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tuần qua, giá vàng tăng mạnh

24-05-2008 - 05:36 AM | Tài chính quốc tế

Tuần qua, giá vàng tăng mạnh

Vàng tăng giá phiên cuối tuần. Đúng như dự báo công bố đầu tuần, giá vàng và giá dầu đầu tuần qua đồng loạt tăng. Giá vàng tăng gần 3%/ounce.

Ông Mark O’Bryne, giám đốc một công ty đầu tư vàng và bạc lớn tại Mỹ, trong thư gửi khách hàng của mình đã nhận định như sau: Khi thị trường gần đây ngày càng hoài nghi về tính bền vững trong sự hồi phục của USD và thị trường chứng khoán toàn cầu, nhu cầu đầu tư vàng sẽ tiếp tục tăng cao trong những tuần tới.

Thị trường New York, giá vàng giao sau vào tháng 6 tăng 7,50USD/ounce tương đương 0,8% và đóng cửa tại mức 925,80USD/ounce. Mức giá vàng giao theo hợp đồng vào tuần trước là 899,90USD/ounce, như vậy mức tăng khoảng 2,9%/ounce.

Giá vàng giao ngay tại thị trường New York trong phiên cuối tuần cũng tăng nhẹ, mức tăng 3,80USD/ounce và đóng cửa tại mức 924,20USD/ounce. Giá vàng giao ngay đóng cửa cuối tuần trước tại mốc 901,60USD/ounce, như vậy tuần qua giá vàng giao ngay đã tăng 22,6USD/ounce.

USD tiếp tục trượt giá so với các loại tiền tệ lớn khác khi giá dầu tiếp tục tăng cao. Theo một chuyên gia của Kitco, doanh số bán nhà thấp và thông tin về trữ lượng dầu thô gây nhiều áp lực lên USD bởi điều này cho thấy những khó khăn đối với nền kinh tế Mỹ chưa qua. Khủng hoảng thị trường nhà đất của Mỹ cho đến nay đã bước sang tháng thứ 27 và theo dự đoán sẽ còn kéo dài tứ 6 đến 12 tháng nữa.

Giá dầu giao sau vào tháng 7 đóng cửa tăng 1,38USD/ounce và đóng cửa tại mức 132,19USD/ounce. Mức tăng trong tuần qua của dầu là gần 5%.

Ngọc Diệp
Theo MarketWatch, Bloomberg

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên