TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tương lai của đồng euro vẫn mờ mịt kể cả Hy Lạp được cứu

22-02-2010 - 17:48 PM | Tài chính quốc tế

Tương lai của đồng euro vẫn mờ mịt kể cả Hy Lạp được cứu

Những nước sử dụng đồng tiền chung châu Âu sẽ cung cấp khoản hỗ trợ có trị giá từ 27 tỷ USD đến 33,7 tỷ USD dành cho Hy Lạp.

Sự hỗ trợ tạm thời sẽ là đủ để cứu Hy Lạp thế nhưng châu Âu còn đương đầu với nhiều vấn đề lớn. Tương lai của đồng tiền chung châu Âu sẽ vẫn là một dấu hỏi lớn.

Nhận định trên được đưa ra bởi nhà đầu tư tỷ phú George Soros. Ông cho rằng cái Liên minh châu Âu cần chính là việc kiểm soát và đưa ra được những thỏa thuận về việc hỗ trợ có điều kiện. Theo Soros, một thị trường trái phiếu đồng euro đáng để chờ đợi.

Trong bài phỏng vấn mới nhất, ông nói: “Sự hỗ trợ tạm thời là cần thiết đối với Hy Lạp, thế nhưng vẫn còn Tây Ban Nha, Ý, Thổ Nhĩ Kỳ và Hy Lạp.”

Thâm hụt ngân sách của Hy Lạp năm 2009 đã lên mức tương đương 12,7% GDP năm 2009, cao hơn mức trần cho phép của châu Âu là 3%. Hy Lạp đã cam kết sẽ giảm thâm hụt ngân sách xuống mức 8,7% trong năm 2010.

Ngày thứ Bảy, Bộ trưởng Tài chính Đức phác thảo ra kế hoạch hỗ trợ, theo đó, những nước sử dụng đồng tiền chung châu Âu sẽ cung cấp khoản hỗ trợ có trị giá từ 27 tỷ USD đến 33,7 tỷ USD dành cho Hy Lạp.


Theo Dân Trí/CNBC


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên