TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Twitter huy động 1,5 tỷ USD qua kênh trái phiếu

11-09-2014 - 11:44 AM | Tài chính quốc tế

Twitter huy động 1,5 tỷ USD qua kênh trái phiếu

Twitter sẽ bán trái phiếu có thể chuyển đổi theo 2 đợt, mỗi đợt có giá trị 650 triệu USD và có thời hạn 5 năm hoặc 7 năm.

Theo Bloomberg đưa tin, tiểu blog Twitter đang có ý định lần đầu tiên tiếp cận thị trường nợ với kế hoạch huy động khoảng 1,5 tỷ USD nhằm phục vụ cho các thương vụ thâu tóm và mở rộng hoạt động.

Bloomberg trích dẫn một tài liệu được nộp lên cơ quan quản lý ngày hôm qua (10/9) cho thấy Twitter sẽ bán trái phiếu có thể chuyển đổi theo 2 đợt, mỗi đợt có giá trị 650 triệu USD và có thời hạn 5 năm hoặc 7 năm. 

Thời gian gần đây, Twitter đẩy mạnh mảng kinh doanh quảng cáo và bổ sung thêm các kỹ sư có khả năng giúp sản phẩm tiếp cận với nhiều người dùng hơn. Các lãnh đạo của Twitter nhận thấy thị trường nợ sẽ giúp hãng có cơ hội huy động nhiều tiền mặt hơn với giá rẻ hơn. Các công ty công nghệ hàng đầu như Google hay Netflix đã thành công khi áp dụng cách này. 

Quyết định nói trên được đưa ra 2 tháng sau khi Anthony Noto – người từng làm việc tại Goldman Sachs và đã giúp Twitter IPO hồi tháng 11 năm ngoái – thay thế Mike Gupta trở thành giám đốc tài chính (CFO) của Twitter. Goldman Sachs và Morgan Stanley sẽ phụ trách đợt phát hành của Twitter. 

Trong ngắn hạn, phát hành trái phiếu có thể chuyển đổi sẽ khiến giá cổ phiếu giảm xuống. Sau khi thông tin này được công bố, cổ phiếu Twitter – vốn đã tăng hơn gấp đôi kể từ sau khi IPO -  giảm 1,5%. 

Phát hành nợ cũng là làn sóng đang được nhiều công ty Mỹ hưởng ứng trong bối cảnh lãi suất cơ bản được Fed giữ ở mức gần 0 trong suốt 6 năm qua. Tổng cộng trong 8 tháng đầu năm, các doanh nghiệp Mỹ đã phát hành 1.070 tỷ USD trái phiếu – cao nhất từ trước đến nay. Trong số này, các công ty công nghệ chiếm 57 tỷ USD. 

Thiên Bình

huongnt

Theo InfoNet/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên