TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tỷ giá tham chiếu Nhân dân tệ giảm mạnh nhất kể từ tháng 8/2010

12-03-2012 - 15:16 PM | Tài chính quốc tế

Tỷ giá tham chiếu Nhân dân tệ giảm mạnh nhất kể từ tháng 8/2010

Ngân hàng Trung ương Trung Quốc đã hạ tỷ giá tham chiếu hàng ngày của đồng nhân dân tệ sau khi nước này báo cáo thâm hụt thương mại lớn nhất 22 năm.

Nhân dân tệ giảm giá mạnh nhất trong 7 tuần liên tiếp sau khi Thống đốc ngân hàng Trung ương Trung Quốc Chu Tiểu Xuyên thông báo chính sách điều hành tỷ giá sẽ được liên kết chặt chẽ với cán cân thương mai. 

Thâm hụt thương mại của nước này trong tháng 2/2012 là 31,5 tỷ USD, gấp 4 lần so với lần thâm hụt lớn nhất trước đó. Trong một tuyên bố ngày hôm nay 12/3, Ngân hàng Trung ương nước này cho biết sẽ sử dụng tỷ giá hối đoái và lãi suất để quản lý nền kinh tế trong khi cuộc khủng hoảng nợ của châu Âu đang kìm hãm nhu cầu toàn cầu.

Tỷ giá tham chiếu được ấn định tại mức 6,3282 Nhân dân tệ đổi 1USD, giảm 0,33% so với trước, với biên độ dao động 0,5%. Theo hệ thống giao dịch ngoại hối Trung Quốc, đồng nhân dân tệ đã giảm giá 0,22% xuống 6,3247 lúc 11:36 sáng giờ Thượng Hải, mức giảm lớn nhất kể từ 20/1.

Tân Hoa xã trích dẫn của lời Thống đốc Chu Hiểu Xuyên tuần trước: “Biên độ dao động hàng ngày có thể được mở rộng một khi biến động tỷ giá đã tiến rất gần tới mức cân bằng.”

Andy Ji, chuyên gia ngoại hối tại Singapore của Commonwealth Bank of Australia nhận định: "Khi thị trường biến động mạnh mà xu hướng bên ngoài sắp tới không rõ ràng, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc sẽ điều chỉnh đồng nhân dân tệ khá ngẫu nhiên. Họ sẽ cố gắng lái đồng nội tệ đi xuống khi mà thị trường dự đoán xuất khẩu sẽ chậm lại."

Minh Quang

huongtd

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên