TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tỷ lệ phá sản doanh nghiệp Nhật lên mức cao nhất trong 6 năm

09-04-2009 - 06:14 AM | Tài chính quốc tế

Tỷ lệ phá sản doanh nghiệp Nhật lên mức cao nhất trong 6 năm

Các công ty Nhật vẫn gặp nhiều khó khăn trong tiếp cận với tín dụng, điều kiện tín dụng hiện chặt chẽ nhất trong 1 thập kỷ.

Tỷ lệ phá sản doanh nghiệp Nhật tháng 3/2009 tăng lên mức cao nhất trong 6 năm.

 

Cơ quan nghiên cứu Shoko của Nhật trong nghiên cứu mới nhất công bố tỷ lệ phá sản của các doanh nghiệp Nhật tháng 3/2009 tăng 14,1% lên mức 1.537 trường hợp.

 

Công ty Azel của Nhật, một công ty bất động sản, tháng trước đã trở thành công ty thứ 14 niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Tokyo phá sản bởi suy thoái kinh tế khiến giá nhà đất hạ, các ngân hàng buộc phải thắt chặt điều kiện cho vay. Công ty này nợ tới 44,2 tỷ yên.

 

Khảo sát Tankan của Ngân hàng Trung ương Nhật cho thấy các công ty Nhật vẫn gặp nhiều khó khăn trong tiếp cận với tín dụng, điều kiện tín dụng hiện chặt chẽ nhất trong 1 thập kỷ.

 

Thủ tướng Nhật trong tuần này sẽ công bố kế hoạch mới cứu kinh tế, chi phí dự kiến cho kế hoạch khoảng 100 tỷ USD – đây sẽ là kế hoạch kinh tế lớn nhất ông đưa ra từ khi nhậm chức vào tháng 9/2008.

 

Ngân hàng Trung ương Nhật cũng đã mở rộng chương trình hỗ trợ tín dụng đối với doanh nghiệp Nhật.

 

Chính phủ đang có kế hoạch cung cấp khoảng 37 nghìn tỷ yên cho các công ty để đáp ứng cho nhu cầu tài chính của họ.

 

Các công ty bất động sản chịu nhiều ảnh hưởng nhất từ việc kinh tế đi xuống, giá bất động sản thương mại rơi xuống mức thấp nhất trong 3 năm.

 

Công ty Pacific Holdings, một công ty bất động sản lớn, đã buộc phải nộp đơn xin bảo hộ phá sản vào tháng trước bởi khoản nợ 163,6 tỷ yên.

 

Ngọc Diệp

Theo Bloomberg

 

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên