TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tỷ lệ ủng hộ với đảng cầm quyền Nhật tăng cao

07-06-2010 - 08:47 AM | Tài chính quốc tế

Tỷ lệ ủng hộ với đảng cầm quyền Nhật tăng cao

Việc ông Naoto Kan, Bộ trưởng Tài chính Nhật, được bầu làm tân Thủ tướng đã giúp tăng cao uy tín của đảng cầm quyền 2 tháng trước cuộc bầu cử mới.

Cựu Thủ tướng Yukio Hatoyama đã buộc phải từ chức do bê bối liên quan đến tài chính trong tranh cử và thất bại của ông trong việc tìm chỗ đóng phù hợp cho căn cứ thủy quân lục chiến Mỹ.

Khảo sát của Kyodo News cho thấy Đảng DPJ của ông Naoto Kan nhận được tỷ lệ ủng hộ 36,1%, cao hơn 15,6% so với hồi cuối tháng 5/2010.

Việc ông Kan được bổ nhiệm đã khiến 57,6% số người ủng hộ lạc quan hơn.

Còn theo kết quả khảo sát do Asahi Shimbun thực hiện, 33% số người cho biết họ sẽ bỏ phiếu cho đảng DPJ, con số này cao hơn so với mức 28% vào cuối tuần trước. 59% số người tham gia khảo sát đặt niềm tin vào vị Thủ tướng mới.

Ông Kan dự kiến sẽ sớm công bố danh sách thành viên nội các, ông cho biết sẽ cố gắng thực thi chính sách của người tiền nhiệm. Ông cho biết sẽ hỗ trợ quyết định của cựu Thủ tướng Hatoyama về việc chuyển căn cứ thủy quân lục chiến Mỹ sang một khu vực khác thuộc Okinawa.

Đảng DPJ sẽ đương đầu với thử thách đầu tiên trong cuộc bầu cử được tổ chức vào cuối tháng 7/2010.

Đảng Dân chủ Nhật (DPJ) đã chiến thắng Đảng Dân chủ tự do (LDP) trong cuộc bầu cử vào tháng 8/2009, chấm dứt thời gian cầm quyền 50 năm liên tiếp của đảng này.

Mai Tú

Theo Dân Trí/Bloomberg

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên