TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tỷ phú Buffett lãi 1,3 tỷ USD trong 1 ngày

26-08-2011 - 16:57 PM | Tài chính quốc tế

Tỷ phú Buffett lãi 1,3 tỷ USD trong 1 ngày

Nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett đã có thể bỏ túi ngay 1,3 tỷ USD tiền lãi chỉ một ngày sau khi ông chi 5 tỷ USD mua cổ phiếu ngân hàng Bank of America (BofA).

Hãng tin tài chính Bloomberg cho biết, tỷ phú Buffett vừa đầu tư 5 tỷ USD để mua cổ phiếu ưu đãi và chứng quyền của BofA khi ngân hàng này đang đối mặt một loạt khó khăn.

Ngay sau khi ông thực hiện thương vụ này, cổ phiếu BofA đã tăng giá 25% trong phiên giao dịch ngày 25/8, đạt mức khoảng 7,65 USD/cổ phiếu. Từ đầu năm tới trước khi được tỷ phú Buffett rót vốn, giá cổ phiếu của BofA đã rớt 48%.

Theo giới phân tích, thỏa thuận giữa nhà đầu tư huyền thoại này và BofA đem đến lợi ích cho cả hai bên. Thương vụ mở đường cho ông Buffett tiến vào ngân hàng lớn nhất nước Mỹ. Còn đối với BofA, với sự “phê chuẩn” của “nhà tiên tri”, họ sẽ gặp thuận lợi hơn trong việc huy động vốn từ các nhà đầu tư khác.

Trong một thập kỷ qua, lợi nhuận mà tập đoàn Berkshire Hathaway mà ông Buffett lãnh đạo đem tới cho cổ đông luôn cao gấp đôi mức tăng của chỉ số S&P 500. Tương tự như thương vụ với BofA, ông Buffett đã từng rót vốn cho nhiều tập đoàn lớn khác khi các “đại gia” này gặp khó khăn.

Điển hình là vào năm 2008, tỷ phú Buffett mua 5 tỷ USD cổ phiếu ưu đãi của Goldman Sachs. Mức cổ tức ông được hưởng trong vụ đầu tư này là 10%, và khi Goldman mua lại số cổ phiếu trên hồi tháng 4 vừa qua, ông hưởng thêm 10% tiền lãi.

Theo An Huy

VnEconomy

kyanh

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên