TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tỷ phú George Soros sẽ chấm dứt sự nghiệp chuyên gia quản lỹ quỹ đầu cơ

26-07-2011 - 22:05 PM | Tài chính quốc tế

Tỷ phú George Soros sẽ chấm dứt sự nghiệp chuyên gia quản lỹ quỹ đầu cơ

Ông sẽ trả lại khoảng gần 1 tỷ USD cho nhà đầu tư ngoài và biến Soros Fund Management thành quỹ gia đình.

Nhà đầu tư tỷ phú George Soros, người có sự nghiệp đầu tư cổ phiếu kéo dài suốt 4 thập kỷ qua, cho biết từ nay ông sẽ chỉ quản lý tiền cho riêng mình bởi quy định mới nhiều khả năng sẽ tác động xấu đến ngành đầu cơ mà ông đã làm cho nó nổi tiếng.

Chuyên gia quản lý quỹ 80 tuổi cho biết ông sẽ trả lại khoảng gần 1 tỷ USD cho nhà đầu tư ngoài và biến Soros Fund Management thành quỹ gia đình.

Keith Anderson, trưởng bộ phận chiến lược đầu tư tại Soros Fund Management từ năm 2008, sẽ rời công ty.

Trong thư gửi nhà đầu tư, hai con trai của tỷ phú Soros nói đến quy định điều tiết ngành mới được công bố như lý do hợp lý để trả lại tiền cho nhà đầu tư, số tiền này vốn rất nhỏ nếu so với tổng số tiền 25 tỷ USD mà ông Soros đang quản lý.

Theo quy định mới trong Dodd-Frank Act, các quỹ đầu cơ sẽ phải đăng ký với nhà quản lý; Ủy ban chứng khoán Mỹ sẽ có thể tìm hiểu các quỹ kiếm tiền như thế nào. Tuy nhiên các quỹ gia đình chịu quy định quản lý bớt khắt khe hơn.

Khi mà nhiều chuyên gia quản lý quỹ cùng tuổi ông đã nghỉ hưu, tỷ phú Soros chuẩn bị gia nhập danh sách chuyên gia quản lý quỹ tài năng, giàu có cơ cấu lại công việc kinh doanh. Chuyên gia quản lý quỹ Carl Icahn mới đây cũng trả lại tiền cho người ngoài.

Không chỉ các chuyên gia quản lý quỹ kỳ cựu mới đưa ra quyết định này, nhiều chuyên gia quản lý quỹ trẻ tuổi cũng muốn đóng quỹ để chỉ quản lý tiền của riêng họ. Ngành đầu cơ 2 nghìn tỷ USD của Mỹ sẽ thay đổi mạnh sau khi các quy định mới được áp dụng.

Đình Hảo – Ngọc Diệp
Theo CNBC

ngocdiep

Trở lên trên