TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tỷ phú giàu nhất châu Á: "Tạp chí nước ngoài mới chỉ tính đến một nửa tài sản của tôi"

03-03-2014 - 08:43 AM | Tài chính quốc tế

Tỷ phú giàu nhất châu Á: "Tạp chí nước ngoài mới chỉ tính đến một nửa tài sản của tôi"

Theo chỉ số Bloomberg Billionaires Index, vị tỷ phú 85 tuổi hiện có tổng tài sản trị giá 29,2 tỷ USD.

Tỷ phú giàu nhất châu Á Li Ka-shing vừa tuyên bố tài sản của ông nhiều hơn ít nhất 40% so với con số ước tính vẫn thường được công bố. Đồng thời, ông nhấn mạnh sẽ không thừa nhận vị trí là một “ông trùm” của Hồng Kông. 

“Tôi cho rằng việc bạn có phải là một tỷ phú hay không không quan trọng, quan trọng là cuộc sống của bạn có quan trọng không và mọi người có tin tưởng và ngưỡng mộ bạn hay không”. 

Theo chỉ số Bloomberg Billionaires Index, vị tỷ phú 85 tuổi hiện có tổng tài sản trị giá 29,2 tỷ USD. Cũng theo bảng xếp hạng này, ông là người giàu thứ 22 trên thế giới. Phần lớn tài sản của ông là cổ phần ở các công ty niêm yết, trong đó có công ty bất động sản Cheung Kong, tập đoàn Hutchison Whampoa Ltd. và nhà sản xuất dầu khí Husky Energy của Canada. 

Cheung Kong, công ty giúp đóng góp hơn một nửa số tài sản của ông, vừa công bố kết quả kinh doanh cho thấy lợi nhuận năm 2013 tăng từ 32 tỷ đôla Hồng Kông lên 35,3 tỷ (tương đương 4,5 tỷ USD). Trong khi đó thu nhập ròng của Hutchison Whampoa tăng 20%, lên 32,1 tỷ đôla Hồng Kông trong năm ngoái. 

“Trong ít nhất là 10 năm qua, các tạp chí nước ngoài đã ước tính tài sản của tôi ở mức chỉ bằng khoảng một nửa so với thực tế”. Ông cho rằng các tạp chí không coi Husky là tài sản của ông nhưng thực ra ông là cổ đông lớn nhất ở đây. Đó là một khoản đầu tư mang tính chất cá nhân. 

“Tôi không chỉ ra điều đó và họ thống kê con số thấp hơn cũng là điều tốt. Nếu họ đưa ra số tiền lớn hơn thì cũng chẳng có ích lợi gì”, ông nói. 

Chỉ số Bloomberg Billionaires Index có tính đến cổ phần của ông ở Husky với con số ước lượng khoảng 350 triệu cổ phiếu. Số này hiện có giá trị khoảng 10,5 tỷ USD theo giá thị trường (tương đương khoảng 1/3 tài sản của Li Ka Shing). 

Thiên Bình

huongnt

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên