TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tỷ phú giàu nhất nước Nga thắng lớn với Alibaba

24-11-2014 - 19:12 PM | Tài chính quốc tế

Tỷ phú giàu nhất nước Nga thắng lớn với Alibaba

Theo bảng xếp hạng của Forbes, hiện tỷ phú Alisher Usmanov có khối tài sản trị giá 18,5 tỷ USD.

Khoản đầu tư của tỷ phú Alisher Usmanov vào Alibaba đã tăng trưởng hơn 500% kể từ khi ông đầu tư vào công ty này. Trả lời phỏng vấn của CNBC, tỷ phú giàu nhất nước Nga còn bổ sung thêm rằng ông chưa bán ra bất cứ cổ phần nào của “gã khổng lồ thương mại điện tử Trung Quốc”.

Alibaba nắm giữ bao nhiêu cổ phần ở Alibaba là thông tin chưa được công bố, đồng thời tỷ phú này cũng từ chối bình luận về số tiền ông đã rót vào đây. Tuy nhiên, khi được hỏi về lợi nhuận, ông cho biết khoản đầu tư này đã tăng trưởng hơn 500%. Theo bảng xếp hạng của Forbes, hiện tỷ phú giàu nhất nước Nga có khối tài sản trị giá 18,5 tỷ USD. 

Tháng 9 vừa qua, Alibaba đã có vụ IPO lớn nhất trong lịch sử với số tiền huy động được lên tới 25 tỷ USD. Cổ phiếu Alibaba cũng tăng 38% trong phiên đầu giao dịch. Người sáng lập của Alibaba là tỷ phú Jack Ma đã từng nói “khoản đầu tư của Usmanov là không lớn, nhưng cũng đã đủ lớn đối với chúng tôi”.

Mấy tháng trước, quỹ của tỷ phú Usmanov cũng cho biết tỷ phú này đã giảm bớt đầu tư vào Facebook để tập trung vào các doanh nghiệp Trung Quốc. “Tôi ngưỡng mộ Facebook, nhưng vẫn phải nói lời chào tạm biệt Facebook”, ông nói. 

Usmanov cũng đầu tư vào Xiaomi – công ty sản xuất điện thoại giá rẻ của Trung Quốc. Ông cho rằng đây sẽ là một ông lớn của làng công nghệ trong tương lai. “Xiaomi đã trở thành một công ty lớn ở Trung Quốc và là công ty thành công nhất kể từ Huawei. Chúng tôi tin vào công ty này và luôn sẵn sàng để đầu tư”. 

Ngoài ra ông cũng chuyển hướng chú ý sang các công ty công nghệ ở Ấn Độ, đặc biệt là các giao dịch trực tuyến. “Tôi nghĩ các thị trường mới nổi vẫn đang bị định giá thấp hơn so với giá trị thực”, Usmanov nói. 

Thanh Thanh

huongnt

Theo InfoNet/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên