TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tỷ phú Paulson đem 100 triệu USD đi làm từ thiện

24-10-2012 - 10:43 AM | Tài chính quốc tế

Tỷ phú Paulson đem 100 triệu USD đi làm từ thiện
Tỷ phú John Paulson

Tỷ phú John Paulson và Quỹ Paulson Family Foundation vừa quyết định sẽ tặng 100 triệu USD cho Công viên trung tâm (Central Park Conservancy).

56 tuổi, tỷ phú Paulson là người sáng lập của Paulson & Co. – quỹ đầu cơ có trụ sở đặt tại New York và hiện đang quản lý khối tài sản trị giá 21 tỷ USD. Theo số liệu từ Bloomberg, tính đến ngày hôm qua (23/10), tỷ phú Paulson có tổng tài sản trị giá 11,8 tỷ USD. 

Theo Doug Blonsky, chủ tịch của Central Park Conservancy, khoản tiền của tỷ phú Paulson sẽ được sử dụng để cải tạo và bảo tồn các hạng mục trong công viên này. 

Central Park có diện tích 341 hecta, trải dài từ phố 59 đến phố 110 thuộc quận Manhattan và là nơi nghỉ dưỡng rợp lá nổi lên giữa khung cảnh toàn các tòa nhà bằng bê tông ở xung quanh. 

60 triệu USD sẽ được giải ngân trong năm đầu tiên và 10 triệu được đưa ra mỗi năm trong 4 năm tiếp theo. Tiền sẽ được sử dụng để sửa chữa lại cổng vào chính ở phía Tây Nam, các chạm dừng chân và nhà khách. 

Theo Paulson, ông muốn số tiền này sẽ tạo ra sự khác biệt lớn cho Central Park. Căn phòng trên Đại lộ số 5 của ông hướng thẳng ra phía Đông của công viên này. Khi còn nhỏ, ông cũng nằm trong nôi và thường được bố mẹ đẩy đi dạo trong Central Park.

Năm 2009, tỷ phú này cũng đã tặng 20 triệu USD cho trường Kinh doanh Stern trực thuộc đại học New York. Năm 2010, ông cùng vợ là Jenny Paulson tặng 5 triệu USD cho bệnh viện Southampton ở New York. 5 triệu USD khác được tặng cho bệnh viện bà mẹ và trẻ em ở Guayaquil, Ecuador.

Paulson cũng là tỷ phú ủng hộ khá nhiều tiền cho chiến dịch tranh cử của ứng viên đảng Cộng hòa Mitt Romney. 

Minh Anh

huongnt

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên