TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tỷ phú truyền thông Rupert Murdoch: Kinh tế toàn cầu chưa hết hỗn loạn

03-09-2010 - 09:44 AM | Tài chính quốc tế

Tỷ phú truyền thông Rupert Murdoch: Kinh tế toàn cầu chưa hết hỗn loạn

Tỷ phú truyền thông nổi tiếng cho rằng đến khi các vấn đề được giải quyết, hành vi của thị trường, chính phủ, người tiêu dùng và biến động của các đồng tiền rất khó đoán trước.

Ông Rupert Murdoch, giám đốc điều hành tập đoàn truyền thông News Corp, nhận xét kinh tế thế giới hiện vẫn trong trạng thái bất ổn và ngành truyền thông sẽ trải qua giai đoạn thay đổi khó đoán trước.

Trong thư gửi cổ đông mới nhất, tỷ phú Murdoch viết: “Tôi không tin chúng ta đã có thể thoát ra khỏi những biến động hiện nay. Áp lực nợ công tăng cao, thâm hụt ngân sách nặng nề và tỷ lệ thất nghiệp Mỹ ở mức cao là cản trở lớn nhất đối với sự phục hồi của kinh tế toàn cầu. Nhiều người khác có thể nhìn thấy những dấu hiệu tích cực, tuy nhiên cho đến khi các vấn đề được giải quyết, hành vi của thị trường, chính phủ, người tiêu dùng và biến động của các đồng tiền rất khó đoán trước.”

Tỷ phú Murdoch hết sức lạc quan về tập đoàn truyền thông của ông, tập đoàn sở hữu kênh truyền hình Fox, báo WSJ và hãng phim Twentieth Century Fox. Tập đoàn đã sống tốt qua thời kỳ kinh tế khó khăn và mô hình kinh doanh nội dung truyền thống chịu sự cạnh tranh mạnh mẽ từ phía các đối thủ.

Ông nhấn mạnh thành công của tập đoàn bao gồm việc thuyết phục các công ty điều hành truyền hình cáp trả tiền phí và sản xuất bộ phim Avatar – bộ phim có doanh thu phòng vé cao chưa từng có trong lịch sử thế giới.

News Corp và Walt Disney mới đây đã hợp tác với một số hãng truyền hình lớn để đưa ra dịch vụ dành cho Apple TV.

Ông Murdoch nói: “Những công ty không tự đổi mới sẽ khó có thể tồn tại. Họ sẽ mất định hướng, mất liên kết với khách hàng.”

Cổ phiếu News Corp đã hạ 3,4% tính từ đầu năm 2010.

Thanh Vân
Theo Reuters

ngocdiep

Trở lên trên