TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tỷ phú Warren Buffet rót 3 tỷ USD vào General Electric

02-10-2008 - 07:48 AM | Tài chính quốc tế

Tỷ phú Warren Buffet rót 3 tỷ USD vào General Electric

Theo General Electric, tập đoàn nhận được 3 tỷ USD tiền đầu tư từ tỷ phú Warren Buffet và sẽ bán 12 tỷ USD cổ phiếu phổ thông ra công chúng.

Tập đoàn này phải tăng vốn thêm để hỗ trợ cho hoạt động tại Mỹ trong bối cảnh khủng hoảng tài chính Mỹ tăng cao từ Cuộc Đại Khủng Hoảng năm 1929.

 

Tập đoàn này vẫn giữ được xếp hạng tín dụng của mình, đây có thể coi là một thành công của tập đoàn khi thị trường tài chính và nền kinh tế chấn động như hiện nay.

 

Tỷ phú Warren Buffet sẽ mua 3 tỷ USD cổ phiếu ưu đãi với mức cổ tức 10% và General Electric có thể mua lại số cổ phiếu này trong 10 năm nếu trả chênh lệch 10%. Nhà đầu tư 78 tuổi này cũng có thể mua thêm 3 tỷ USD cổ phiếu phổ thông của GE với giá ưu đãi 22,25USD/cổ phiếu.

 

Đây là một phần trong kế hoạch tăng vốn của giám đốc điều hành GE thông báo tuần trước. Ông đang cố gắng củng cố niềm tin cho nhà đầu tư sau khi giá trị thị trường của GE sụt giảm hơn 40% chỉ trong một năm.

 

Động thái này của tỷ phú Warren Buffet đối với GE cũng như Goldman Sachs Group vào tháng trước giúp củng cố niềm tin trên phố Wall.

 

Cổ phiếu của GE giảm 1USD tương đương 3,9% xuống mức 24,50USD/cổ phiếu, trước đó trong phiên giao dịch cổ phiếu này đã giảm khoảng 15% bởi nhà đầu tư lo ngại về sức khỏe của tập đoàn này.

 

Xuân Lan
Theo Bloomberg

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên