TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tỷ phú Warren Buffett hoàn toàn tin tưởng vào Goldman Sachs

23-04-2010 - 17:27 PM | Tài chính quốc tế

Tỷ phú Warren Buffett hoàn toàn tin tưởng vào Goldman Sachs

Tỷ phú Warren Buffett không hề tỏ ra lo lắng khi Goldman Sachs bị các nhà chức trách Mỹ cáo buộc lừa đảo.

Năm 2008, Tập đoàn Berkshire Hathaway của ông Buffett đã đầu tư 5 tỷ USD vào ngân hàng đầu tư này. Theo lời tổng giám đốc Thomas Murphy của Berkshire, nhà tỷ phú vẫn cảm thấy hoàn toàn tin tưởng về khoản đầu tư này.

CEO của Berkshire cũng nói thêm, mặc dù vẫn theo dõi những diễn biến đang xảy ra với Goldman Sachs nhưng ông Warren Buffett không cảm thấy lo lắng về khoản đầu tư của mình.

Cách đây vài ngày, ngân hàng Goldman Sachs của Mỹ đã bị Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch nước này (SEC) cáo buộc có hành vi lừa dối các nhà đầu tư về một loại chứng khoán nợ địa ốc dưới chuẩn.

Đây được xem là “màn khai cuộc” cho trận chiến pháp lý giữa ngân hàng đầu tư quyền lực nhất ở Phố Wall với cơ quan giám sát thị trường chứng khoán hàng đầu nước Mỹ.

Theo cáo buộc của các nhà chức trách, Goldman đã phát hành loại chứng khoán CDO (collateralized debt obligations - nghĩa vụ nợ có đảm bảo) dựa trên một gói nợ mà họ biết chắc từ đầu là sẽ mất giá để bán cho các nhà đầu tư.

Chính phủ Mỹ buộc tội Goldman Sachs về việc gian dối với nhà đầu tư khi không công bố rõ xung đột về quyền lợi về sản phẩm đầu tư thế chấp khi thị trường bất động sản Mỹ đang đi xuống.

Quỳnh Khanh
Theo Bloomberg

khanhhoa

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên