TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tỷ phú Warren Buffett hướng tới châu Á

04-05-2010 - 07:50 AM | Tài chính quốc tế

Tỷ phú Warren Buffett hướng tới châu Á

Tỷ phú Buffett đánh giá cao triển vọng tăng trưởng kinh tế Trung Quốc và cho rằng Toyota sẽ vẫn tồn tại và duy trì vị thế hãng xe lớn bất chấp bê bối thu hồi xe.

Nhà đầu tư tỷ phú Warren Buffett cho biết ông có kế hoạch đến thăm Nhật vào năm sau và hy vọng tập đoàn Berkshire sẽ tiến hành vụ thâu tóm lớn tại đây, ngoài ra ông đánh giá cao triển vọng tăng trưởng kinh tế tại Trung Quốc.

Ông cho biết ông có kế hoạch đến thăm Nhật vào tháng 3/2010 với chủ tịch bộ phận đã thâu tóm hãng sản xuất thiết bị Nhật Tungaloy Corp vào năm 2008.

Tỷ phú Buffet, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành tập đoàn Berkshire Hathaway, nói: “Tôi hy vọng trong khoảng thời gian từ nay về sau sẽ có nhiều cơ hội để chúng tôi mở rộng hoạt động thâu tóm tại Nhật. Đây là một nền kinh tế lớn mà chưa có thỏa thuận nào chuẩn bị được thực hiện.”

Vụ thâu tóm lớn nhất của tỷ phú Buffett đối với một công ty bên ngoài nước Mỹ là vụ thâu tóm cổ phần Iscar Metalworking, công ty của Isarel với hoạt động tại Trung Quốc và Nhật vào năm 2006.

Tập đoàn Berkshire đã trả 4 tỷ USD để mua lại 4% cổ phần tại Iscar. Tỷ phú Buffett cũng công bố kế hoạch đến thăm Ấn Độ.

Trong bài phỏng vấn mới nhất tại .Omaha, tỷ phú Buffett nhận xét: “Trung Quốc đã mở ra nhiều tiềm năng kinh tế. Trung Quốc đang trở thành một nước mà Bill Gates có thể tiếp tục thành công.” Tỷ phú Bill Gates hiện cũng đang ở trong ban giám đốc của tập đoàn Berkshire Hathaway.

Tỷ phú Buffett cho rằng hãng xe Toyota, hãng xe lớn nhất thế giới, sẽ tiếp tục tồn tại sau bê bối thu hồi hơn 8 triệu xe trên toàn cầu bởi những lỗi liên quan đến chân ga. Tháng trước, Toyota đã đồng ý nộp phạt 16,4 triệu USD tại Mỹ vì chậm trễ công bố thông tin đến khách hàng.

Tỷ phú Buffett nói: “Toyota cũng có những yếu điểm nhất định. Tập đoàn hàng đầu nào thế giới cũng có những điểm yếu này ở lúc này hay lúc khác. Toyota sẽ vẫn là hãng xe hàng đầu thế giới ít nhất trong cuộc đời của tôi.”

Ngọc Diệp
Theo Dân Trí/Bloomberg


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên