TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tỷ phú Warren Buffett khẳng định kinh tế Mỹ sẽ không suy thoái lần 2

14-09-2010 - 07:01 AM | Tài chính quốc tế

Tỷ phú Warren Buffett khẳng định kinh tế Mỹ sẽ không suy thoái lần 2

CEO của ngân hàng Bank of America cũng cho rằng kinh tế Mỹ đang hồi phục và không có khả năng rơi vào suy thoái lần 2.

Trong bài phát biểu tại hội nghị thượng đỉnh Montana Economic Development Summit, Tỷ phú Warren Buffett nói: “Tôi hết sức lạc quan về nước Mỹ. Chúng ta sẽ không có suy thoái kinh tế lần 2. Công việc kinh doanh tại mọi bộ phận đều tăng trưởng.”

Tháng 2/2010, tập đoàn Berkshire Hathaway của tỷ phú Buffett mua lại công ty đường sắt Burlington Northern Santa Fe Corp với giá 27 tỷ USD.

Dự báo về triển vọng kinh tế Mỹ của tỷ phú Buffett như vậy tương phản hoàn toàn với dự báo đưa ra bởi giáo sư kinh tế Nouriel Roubini tại đại học New York và giáo sư Martin Feldstein thuộc đại học Harvard. 2 chuyên gia này cho rằng khả năng kinh tế Mỹ suy thoái lần 2 ngày một lớn.

Tỷ phú Buffett nói: “Tôi có thể thấy tâm lý đã trở nên bi quan trong khoảng thời gian 3 tháng qua, đặc biệt đối với những gì mà giới truyền thông loan tin. Tuy nhiên tôi không nhìn thấy điều đó trong các công việc kinh doanh. Số lượng được tuyển dụng tại tập đoàn của tôi ngày một nhiều.”

Thông tin mới công bố cho thấy kinh tế Mỹ quý 2/2010 tăng trưởng 1,6%, vượt dự báo của các chuyên gia. Tăng trưởng kinh tế Mỹ năm 2010 có thể đạt 2,5% từ mức 2,7% trước đó, tỷ lệ thất nghiệp dao động quanh mức 9%.

Ông Brian Moynihan, CEO của ngân hàng Bank of America, cho rằng kinh tế Mỹ đang hồi phục và không có khả năng sẽ rơi vào suy thoái lần 2.

Tỷ phú Buffett khẳng định các ngân hàng đã sẵn sàng mở rộng tín dụng và khuyến khích doanh nghiệp tìm nguồn vốn để hiện thực hóa các ý tưởng kinh doanh.

Tập đoàn Berkshire Hathaway hiện là cổ đông lớn nhất tại ngân hàng Wells Fargo.

Giám đốc điều hành của tập đoàn General Electric cho rằng cần tăng xuất khẩu hàng hóa để có thể cạnh tranh tốt hơn trên toàn cầu. Theo ông, kinh tế sẽ phục hồi tốt hơn nếu doanh nghiệp nhỏ và người tiêu dùng lại tin tưởng vào các ngân hàng và có thể vay được tiền.

Ngọc Diệp

Theo Bloomberg


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên