TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tỷ phú Warren Buffett sắp mua sân bay tại Đức

22-01-2009 - 09:20 AM | Tài chính quốc tế

Tỷ phú Warren Buffett sắp mua sân bay tại Đức

Hạ tầng của sân bay Egelsbach – Đức đang thật sự cần được cải thiện. Thương vụ này nếu thành công sẽ là thương vụ lớn hàng đầu trong ngành hàng không nước này.

Tỷ phú Warren Buffett chuẩn bị mua lại sân bay Egelsbach tại Frankfurt – Đức. Chủ sở hữu sân bay này là chính quyền hai thành phố Offenbach và Langen đã đồng ý bán lại cổ phần.

 

Một chủ sở hữu khác của sân bay là chính quyền thành phố Egelsbach vẫn chưa đưa ra quyết định cụ thể.

 

NetJets, hãng máy bay thuộc tập đoàn Berkshire Hathaway của tỷ phú Warren Buffet, sẽ tiến hành bàn thảo về thương vụ này với các đại diện các thành phố ngày 23/01/2009.

 

Thương vụ này nếu thành công sẽ là thương vụ lớn hàng đầu trong ngành hàng không của Đức. Nguyên nhân chính là cơ sở hạ tầng của sân bay đang rất cần được đầu tư. Tổng số tiền đầu tư có thể lên tới 38,6 triệu USD.

 

Đại diện của ban quản lý sân bay nhận xét:”Việc một nhà đầu tư cá nhân rót tiền vào sẽ giúp duy trì và phát triển hoạt động của sân bay.”

 

NetJets sẽ cân nhắc về ảnh hưởng của việc mở rộng sân bay đến các cộng đồng dân cư xung quanh, biện pháp sẽ được áp dụng là làm giảm tiếng ồn và hạn chế số lượng các chuyến bay hàng năm.

 

Ngọc Diệp

Theo Bloomberg

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên