TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

UBS đối mặt với án phạt cao gấp đôi Barclays

14-12-2012 - 08:32 AM | Tài chính quốc tế

UBS đối mặt với án phạt cao gấp đôi Barclays

Theo Bloomberg, UBS có thể bị phạt với số tiền lên tới 1 tỷ USD.

Hãng tin Bloomberg trích dẫn nguồn tin thân cận cho biết UBS AG – ngân hàng lớn nhất Thụy Sĩ – có thể sẽ bị giới chức Anh và Mỹ phạt vì thao túng lãi suất liên ngân hàng London (Libor) với số tiền phạt lên tới 1 tỷ USD. Đây là số tiền cao gấp đôi so với mức phạt kỷ lục mà Barclays đã phải nộp. 

Cũng theo nguồn tin này, án phạt có thể được Ủy ban giao dịch hàng hóa Mỹ (CFTC), phòng Quản lý dịch vụ tài chính Anh (FSA) và Bộ Tư pháp Mỹ tuyên bố vào đầu tuần tới. Con số cuối cùng vẫn đang được thảo luận và có thể thay đổi. 

Rất nhiều ngân hàng lớn trên khắp các nước đã bị điều tra với nghi vấn họ đã bóp méo lãi suất Libor để hưởng lợi từ các hợp đồng phái sinh lãi suất và tạo ra bảng cân đối kế toán lành mạnh hơn. Barclays – ngân hàng lớn thứ 2 ở Anh – hồi tháng 6 đã nộp phạt 290 triệu bảng (tương đương 467 triệu USD). 

Nếu con số đúng là 1 tỷ USD, đây sẽ là khoản tiền phạt lớn nhất từ trước đến nay. Sau thông tin trên, cổ phiếu của UBS giảm 1,1%. Từ đầu năm đến nay, cổ phiếu này đã tăng tổng cộng 36%. 

Royal Bank of Scotland (RBS) cũng đang trong quá trình dàn xếp với các nhà chức trách Anh và Mỹ về tiền nộp phạt. Số tiền mà RBS phải nộp được dự báo sẽ cao hơn Barclays nhưng thấp hơn UBS. 

Thiên Bình

huongnt

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên