TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

UBS lỗ 3,5 tỷ USD do cuộc khủng hoảng thị trường cho vay cầm cố

04-02-2008 - 14:00 PM | Tài chính quốc tế

UBS lỗ 3,5 tỷ USD do cuộc khủng hoảng thị trường cho vay cầm cố

UBS là tập đoàn tài chính lớn nhất của Thụy Sỹ, đồng thời cũng nằm trong top tập đoàn tài chính ngân hàng “khủng” trên thế giới.

Tập đoàn ngân hàng UBS (Thụy Sỹ) cho hay, năm 2007 là lần đầu tiên ngân hàng bị lỗ (ở mức 4,4 tỷ francs Thụy Sỹ hay 3,5 tỷ USD) do bị thất thoát nhiều tỷ USD trong cuộc khủng hoảng thị trường cho vay cầm cố ở Mỹ.

Riêng trong quý IV/07, UBS đã lỗ ròng 12,5 tỷ franc Thụy Sỹ. Trong khi đó, những thất thoát liên quan đến cuộc khủng hoảng cho vay cầm cố lên tới khoảng 12 tỷ USD, đồng thời mất thêm 2 tỷ USD do vấp phải những vấn đề khác liên quan đến cuộc khủng hoảng thị trường nhà đất Mỹ.

Nhà phân tích Christine Schmid lưu ý rằng UBS hiện vẫn đứng trước nguy cơ thua lỗ khoảng 25 tỷ USD từ thị trường nhà đất Mỹ.

UBS hồi đầu tháng này đã cảnh báo rằng năm 2008 sẽ là năm khó khăn do tác động của cuộc khủng hoảng cho vay cầm cố Mỹ và sự xáo động trên các thị trường tài chính toàn cầu. Hồi tháng 12/07, UBS đã phải quay sang nhờ cậy chi nhánh đầu tư quốc doanh của Xingapo GIC và một nhà đầu tư Trung Đông giấu tên để khôi phục bảng tổng kết tài sản. GIC cho biết sẽ bơm 11 tỷ franc Thụy Sỹ vào UBS. Động thái này mang lại cho GIC khoảng 9% cổ phần và giúp GIC trở thành cổ đông đơn lẻ lớn nhất của UBS.
Theo TTXVN

tramy

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên