TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ukraina sẽ nhận hỗ trợ từ Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế (IMF)

17-10-2008 - 07:43 AM | Tài chính quốc tế

Ukraina sẽ nhận hỗ trợ từ Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế (IMF)

Ngành tài chính của Ukraina đang gặp khá nhiều khó khăn và thật sự cần tiền của IMF.

Ông Oleksandr Savchenko, Phó thống đốc Ngân hàng Trung ương Ukraina, cho biết nước này sẽ có thể nhận khoản vay từ 10 đến 15 tỷ USD từ Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế (IMF).

 

Phát biểu qua điện thoại từ Kiev, ông cho biết:”Khoản vay từ Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế (IMF) rất quan trọng đối với chúng tôi. Chúng tôi có thể không cần hết số tiền trên. Tuần tới chúng tôi sẽ tiến hành gặp đại diện IMF để cùng xem xét tình hình và quyết định số tiền cần vay là bao nhiêu.”

 

Tuần tới, Ukraina sẽ tiến hành họp với Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế (IMF) tại Washington, Mỹ.

 

Khủng hoảng tài chính toàn cầu đang ảnh hưởng lớn tới nhiều thị trường các nước đang phát triển bởi nhà đầu tư đang tránh những loại tài sản có độ rủi ro cao.

 

Sau HungaryIceland, Ukraina trở thành nước thứ 3 cần đến sự hỗ trợ của Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế (IMF). Serbi cũng có thể cần đến hỗ trợ của IMF.

 

Thủ tướng Yulia Timoshenko phát biểu với báo giới như sau:”Ukraina thật sự cần tiền của IMF để ổn định thị trường tài chính.”

 

Tình hình lạm phát trên toàn thế giới trở nên trầm trọng hơn tại Ukraina bởi chi tiêu của chính phủ quá cao. Tỷ lệ lạm phát chỉ sau một năm tăng gấp 3 lần lên mức kỷ lục 31,1% vào tháng 5/2008 và sau đó dịu xuống 24,6% vào tháng 9/2008.

 

Theo thống đốc Ngân hàng Trung ương, thâm hụt tài khoản vãng lai tăng cao tại Ukraina sẽ tăng cao và làm yếu đồng nội tệ của nước này.

 

Ngọc Diệp
Theo Bloomberg

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên