TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

USD khép lại tuần tăng giá

04-07-2009 - 06:36 AM | Tài chính quốc tế

USD khép lại tuần tăng giá

Tuần này, USD tăng giá so với euro trước dự đoán sự hồi phục kinh tế chững lại, nhu cầu đối với đồng USD tăng cao.

Chỉ số USD, chỉ số đo biến động của USD so với một số loại tiền tệ lớn khác, leo lên mức cao nhất trong gần 1 tuần sau khi báo cáo từ thị trường việc làm Mỹ cho thấy giới chủ Mỹ tháng 6/2009 sa thải số nhân công nhiều hơn dự báo của các chuyên gia.

 

Đồng bảng Anh có tuần trượt giá đầu tiên trong 1 tháng sau khi báo cáo cho thấy ngành dịch vụ Anh không có nhiều biến động tích cực trong tháng Sáu bởi suy thoái kinh tế vẫn còn trầm trọng.

 

USD tăng giá 0,5% lên mức 1,3984USD/euro trong phiên giao dịch ngày thứ Năm tại thị trường New York từ mức 1,4056USD/euro vào cuối tuần trước. Tỷ giá USD/euro trong phiên giao dịch ngày thứ Tư là 1,3929USD/euro, mức cao nhất từ ngày 25/06.

 

Đồng yên giao dịch với đồng euro ở mức 134,27 yên/euro từ mức 133,85 yên/euro tuần trước đó. Đồng USD tăng giá 0,9% lên mức 96 yên/USD.

 

Đồng bảng Anh giao dịch với đồng USD ở mức 1,6328USD/bảng Anh, tính cả tuần đồng bảng Anh trượt giá 1,2% so với đồng USD.

 

Đồng bảng Anh hạ giá 0,3% so với đồng yên xuống mức 156,77 yên/bảng Anh, trước đó đồng bảng Anh đã rơi xuống mức thấp nhất từ ngày 25/06 so với đồng yên.

 

Nguyên nhân khác khiến USD tăng giá trong tuần này là Bộ trưởng Ngoại Giao Trung Quốc cho biết ông không hề biết có kế hoạch nào về việc đưa việc thay thế USD trong vai trò đồng tiền dự trữ của thế giới tại Hội nghị thượng đỉnh G8. Trung Quốc hy vọng tỷ giá hối đoái của đồng USD thời gian tới sẽ ổn định. Một lý do khiến đồng USD tăng giá đó là thị trường chứng khoán châu Âu mất điểm đến tuần thứ ba liên tiếp.

 

Theo Bloomberg

Ngọc Diệp

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên