TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

USD lao dốc xuống thấp nhất 8 tháng

04-10-2013 - 10:20 AM | Tài chính quốc tế

USD lao dốc xuống thấp nhất 8 tháng

Sự kiện chính phủ Mỹ đóng cửa khiến nhà đầu tư thận trọng hơn với đồng USD cũng như những tài sản có liên quan đến đồng tiền này

Đồng bạc xanh giảm mạnh xuống mức thấp nhất trong 8 tháng so với đồng euro trong bối cảnh chính phủ Mỹ đóng cửa làm dấy lên lo ngại đà tăng trưởng của nền kinh tế lớn nhất thế giới sẽ bị chững lại và hối thúc Cục dự trữ liên bang (Fed) phải hoãn việc thu hẹp chương trình kích thích.

Kết thúc phiên hôm qua (3/10), đồng USD giảm 0,3% so với đồng euro, xuống còn 1,3619 USD/euro – thấp nhất kể từ ngày 4/2. Đồng nội tệ của nước Mỹ cũng giảm 0,1% so với đồng yên, ở mức 97,27 yên/USD. 

Đồng USD vẫn ở mức thấp so với đồng tiền chung châu Âu sau khi báo cáo được Bộ Lao động Mỹ công bố hôm qua cho thấy số đơn xin trợ cấp thất nghiệp trong tuần trước tăng lên. Đồng euro được hỗ trợ bởi báo cáo cho thấy sản lượng của ngành dịch vụ tăng mạnh hơn dự báo trong tháng 9.  

Theo Omer Esiner – chuyên gia phân tích đến từ công ty môi giới tiền tệ Commonwealth Foreign Exchange Inc., sự kiện chính phủ Mỹ đóng cửa khiến nhà đầu tư thận trọng hơn với đồng USD cũng như những tài sản có liên quan đến đồng tiền này. Bản thân sự kiện này đã là một nhân tố có ảnh hưởng tiêu cực đến nền kinh tế Mỹ và đồng USD. Tuy nhiên,  sự kiện này còn khiến người ta hoài nghi về khả năng đạt được một thỏa thuận về trần nợ của các nhà làm luật nước Mỹ. 

Bloomberg U.S. Dollar Index – chỉ số theo dõi diễn biến của đồng USD so với 10 đồng tiền chủ chốt khác, giảm 0,1%, xuống còn 1.007,87 điểm sau khi chạm mốc thấp nhất kể từ ngày 19/8. 

Theo diễn biến mới nhất về bế tắc ngân sách, Chủ tịch Hạ viện John Boehner và các vị lãnh đạo khác của Quốc hội Mỹ đã có cuộc gặp kéo dài trong hơn 1 giờ đồng hồ với Tổng thống Obama tại  Washington. Tuy nhiên, cuộc gặp không mang lại kết quả sau khi ông Obama khẳng định sẽ không thương lượng với đảng Cộng hòa cho đến khi chính phủ mở cửa trở lại và nâng trần nợ vô điều kiện. 


Thu Hương

huongnt

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên