TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

USD tăng giá trở lại

27-08-2009 - 07:35 AM | Tài chính quốc tế

USD tăng giá trở lại

Lo ngại về triển vọng kinh tế sau thông tin Trung Quốc hạn chế sản xuất thừa khiến nhà đầu tư chuộng USD hơn.

USD mạnh lên, cổ phiếu trên thị trường Mỹ giảm điểm phần lớn sau thông tin số lượng đơn đặt hàng tiêu dùng bền tăng không đạt dự báo của các chuyên gia.

Giá dầu giảm, trái phiếu chính phủ Mỹ không có nhiều biến động.

Cổ phiếu General Electric, 3M và Caterpillar hạ hơn 1,2% bởi thông tin số lượng đơn đặt hàng tiêu dùng bền như ô tô, xe tải và máy bay tăng thấp hơn dự báo của các chuyên gia. Giá dầu hạ khoảng 1,9% khi Bộ Năng lượng Mỹ công bố trữ lượng dầu tăng.

Phiên giao dịch ngày 26/08, USD tăng giá 0,3% lên mức 1,4255USD/euro tại thị trường New York từ mức 1,4296USD/euro phiên giao dịch trước đó. So với đồng yên, USD không có nhiều thay đổi và duy trì ở mức 94,26 yên/USD từ mức 94,18 yên/USD.

So với đồng euro, đồng euro tăng 0,2% lên mức 134,36 yên/euro từ mức 134,65 yên/euro của phiên trước đó.

Thông tin kinh tế Mỹ mới công bố bao gồm: chỉ số niềm tin người Mỹ cải thiện, giá nhà hạ chậm lại, số lượng đơn đặt hàng tiêu dùng bền tăng không đạt dự báo, đầu tư doanh nghiệp có cải thiện. Conference Boark công bố các chỉ số kinh tế chính đã tăng 4 tháng liên tiếp.

Nhà đầu tư tìm đến một số loại tài sản an toàn hơn. Nội các Trung Quốc cho biết đang cân nhắ khả năng hạn chế sản xuất thừa trong một số ngành trong đó có ngành sản xuất thép và xi măng, các nhà hoạch định chính sách cố gắng hạn chế tăng trưởng đầu tư do nguồn tiền từ kế hoạch kích cầu 585 tỷ USD.

Chuyên gia thuộc Forex nhận xét thế giới kỳ vọng Trung Quốc và châu Á đi đầu trong phục hồi kinh tế, tuy nhiên nay khi nhóm nền kinh tế này có dấu hiệu chững lại, đó là tín hiệu không mấy tốt đẹp về triển vọng kinh tế toàn cầu.

Theo Bloomberg
Ngọc Diệp


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên