TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

USD tăng, vàng giảm nhẹ

08-05-2008 - 05:36 AM | Tài chính quốc tế

USD tăng, vàng giảm nhẹ

Vàng giao sau hạ giá hơn 6USD/ounce sau khi USD mạnh trở lại so với các loại tiền tệ khác.

Vàng giao sau vào tháng 6 giảm xuống mức thấp 865,50USD/ounce tại New York. Mức hạ của vàng trong phiên giao dịch là 6,50USD/ounce. Trước đó vàng đã tăng giá 03 phiên liên tiếp, tổng mức tăng 27USD/ounce. Vàng giao ngay tại New York đóng cửa tại mức 867,80USD/ounce, mức hạ 7,80USD/ounce.

Ngày thứ 4, ngày 07/05, USD tăng giá do ảnh hưởng lớn từ thông tin tiêu cực từ phía nước Anh và khu vực đồng Euro. Chỉ số USD tăng nhẹ.

Bộ trưởng tài chính nhóm các nước công nghiệp phát triển G7 mới đây cho biết họ không hề thích thú với một đồng USD yếu và sẽ tiến hành làm điều gì đó để cải thiện tình trạng này. Đó có thể là một phần lý do tại sao USD đang mạnh lên như hiện nay.

Dầu thô tiếp tục tăng giá mạnh. Giá dầu giao sau đạt đến ngưỡng 123USD/thùng. Giá dầu hiện nay là 122,81USD/thùng. Nguyên nhân giá dầu tăng là sau khi chính phủ Mỹ công bố báo cáo cho thấy trữ lượng dầu thô Mỹ tăng đến tuần thứ 3 trong khi trữ lượng dầu lọc giảm bớt.

Diễn biến thị trường vàng trong nước như sau:

Thị trường vàng trong nước ngày hôm qua diễn biến trái chiều với thị trường vàng thế giới. Trong khi gía vàng thế giới tăng thì tại Việt Nam giá vàng liên tục hạ sau hai đợt giao dịch buổi sáng và buổi chiều. Nhà đầu tư hiện đang hết sức thận trọng với diễn biến của giá vàng.

Đầu giờ sáng ngày hôm qua, giá vàng trong nước tăng 20.000 đồng/lượng so với giá đóng cửa ngày hôm trước. Tuy nhiên đến cuối phiên giao dịch buổi sáng, giá vàng hạ khoảng 40.000 đồng/lượng so với đầu giờ sáng. Hết ngày giao dịch, giá vàng tiếp tục hạ thêm hai lần nữa, tổng mức giảm trong ngày là 100.000 đồng/lượng. So với giá đóng cửa ngày hôm trước, mức giảm là 80.000 đồng/lượng.

Nguyên nhân chính cho sự sụt giảm trên theo một số chuyên gia là hoạt động bán tháo chốt lời của nhà đầu tư vàng khi giá vàng liên tục tăng trong vài phiên gần đây. Tổng khối lượng giao dịch giảm 23% so với ngày hôm trước.

Hoài Anh
Tổng hợp từ Bloomberg

ngocdiep

Trở lên trên