TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vàng sụt mạnh, USD sụt nhẹ

13-02-2008 - 07:53 AM | Tài chính quốc tế

Vàng sụt mạnh, USD sụt nhẹ

Giá vàng thế giới sụt mạnh vào ngày thứ 3, 12/02 bởi nhà đầu tư bán ra ồ ạt sau khi vàng tăng giá cao trong một vài ngày gần đây.

Taị New York, giá vàng giao sau vào tháng 4 giảm 15,60 USD/oz.

Ông Jon Nadler, chuyên gia phân tích thị trường cao cấp tại Kitco trong một nghiên cứu của mình nhận định nguyên nhân cho việc trên là do nhu cầu vàng của Ấn Độ hiện đang giảm nhiều và nhu cầu đầu tư vàng tăng cao trong hai tháng qua bởi tin tức xấu từ phía thị trường nhà đất.

Bản báo cáo mới đây cho biết nhóm các nước G7 đã chấp thuận đề nghị bán vàng ra của Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế (IMF) nhằm bình ổn giá vàng. IMF nắm trữ lượng vàng lớn thứ 3 thế giới sau Cục Dự Trữ Liên Bang Mỹ (FED) và Ngân hàng Trung ương Đức.

Giá vàng tăng trong thời gian qua một phần là do một số nước châu Phi phải hoạt động trong tình trạng thiếu điện, vì thế nguồn cung vàng cũng giảm theo. Nam Phi là nước sản xuất vàng lớn thứ 2 trên thế giới.

Thị trường trong nước ngày 12/02, giá vàng vẫn tăng và đóng cửa ở mức như sau: vàng SJC 99,99, giá mua vào 1.750.000 đồng/chỉ, giá bán ra 1.760.000 đồng/chỉ; vàng nguyên liệu, giá mua vào 1.720.000 đồng/chỉ, giá bán ra 1.760.000 đồng/chỉ.( nguồn: Eximbank)

Đồng USD hạ so với các loại tiền tệ lớn khác vào ngày thứ 3 nhưng tăng giá so với đồng Yên Nhật. TTCK Mỹ tăng điểm do thông tin nhà đầu tư Warren Buffet sẽ tiến hành một số biện pháp để cứu thị trường tín dụng.

Chỉ số USD, chỉ số đo sức mạnh của đồng USD so với 6 loại ngoại tệ lớn khác, giảm nhẹ xuống mức 76,236 điểm vào cuối phiên giao dịch ngày thứ 3, 12/02.

Một chuyên gia thị trường nhận định nếu thua lỗ tín dụng tiếp tục kéo dài, vàng sẽ lại tăng mạnh trở lại

Giá dầu thô giao sau ngày thứ 3 hạ lần đầu tiên trong vòng 04 phiên giao dịch gần đây bởi trữ lượng dầu tại Mỹ đã tăng lên đến tuần thứ 5.

Ngọc Diệp
Theo MarketWatch

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên