TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vì World Cup, Thái Lan dỡ bỏ lệnh giới nghiêm

14-06-2014 - 08:18 AM | Tài chính quốc tế

Vì World Cup, Thái Lan dỡ bỏ lệnh giới nghiêm

Hôm 13/6, Thái Lan đã dỡ bỏ lệnh giới nghiêm trên toàn quốc khi mùa World Cup đang diễn ra và giảm bớt những tác động của khủng hoảng chính trị đối với ngành du lịch nước này.

Vì hầu hết các trận đấu ở World Cup đều diễn ra vào ban đêm theo giờ Thái nên khi lệnh giới nghiêm áp dụng từ 22 giờ tối hôm trước tới 4 giờ sáng hôm sau được dỡ bỏ, người dân có thể tụ tập xem bóng đá ở các quầy bar và nhà hàng mà không sợ bị bắt nữa.

Chính phủ quân đội Thái Lan đang cố gắng kiểm soát tình hình bằng cách cấm các cuộc biểu tình, bắt giữ nhiều người biểu tình. Đồng thời, Thái Lan cũng bắt đầu một chiến dịch quan hệ công chúng rộng rãi, nhấn mạnh sự cần thiết của việc “trả lại hạnh phúc” cho người dân. Hội đồng Hòa Bình và Trật tự Quốc gia (NCPO) tuyên bố trên truyền hình: "Vì tình hình chung ở nhiều nơi đã dịu xuống và không có dấu hiệu của bạo lực nên để giảm tác động đến sinh kế của người dân và thúc đẩy du lịch, NCPO ra lệnh dỡ bỏ ngay lập tức lệnh giới nghiêm ở mọi nơi”.

Hôm 12/6, chính quyền Thái Lan cũng thông báo, nhờ có sự can thiệp của các vị tướng quân đội, người dân sẽ được xem toàn bộ World Cup miễn phí trên truyền hình.

Với chiến dịch "hạnh phúc" trên, công chúng còn được cắt tóc, xem hòa nhạc miễn phí.

Trong khi đó, theo Reuters, hôm 13/6, Tổng Tư lệnh quân đội Thái Lan, Tướng Prayuth Chan-ocha thông báo Thái Lan sẽ thành lập một chính phủ lâm thời vào tháng Tám, hoặc chậm nhất là vào tháng Chín tới.

>>> Moody's: Kinh tế Thái Lan có thể rơi vào suy thoái nghiêm trọng

Theo Phạm Khánh


huongnt

Infonet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên