TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Visa công bố lợi nhuận quý đầy lạc quan

29-04-2010 - 09:55 AM | Tài chính quốc tế

Visa công bố lợi nhuận quý đầy lạc quan

Kết quả kinh doanh của Visa khiến thị trường không khỏi lạc quan về khả năng người tiêu dùng đang mạnh tay chi tiêu hơn khi kinh tế Mỹ ổn định.

Lợi nhuận quý 2 năm tài khóa của Visa, hãng phát hành thẻ tín dụng hàng đầu thế giới, tăng trưởng tới 33%, vượt dự báo của giới chuyên gia.

Kết quả kinh doanh của Visa khiến thị trường không khỏi lạc quan về khả năng người tiêu dùng đang mạnh tay chi tiêu hơn khi kinh tế Mỹ ổn định.

Người tiêu dùng tăng chi tiêu, thị trường kỳ vọng nhiều hơn vào việc ngành kinh doanh thẻ tín dụng phục hồi, người tiêu dùng tin tưởng tránh được việc vỡ nợ và chậm trả nợ.

Ông Joseph Saunders, giám đốc điều hành hãng thẻ tín dụng Visa Card, nhận xét: “Kết quả kinh doanh của chúng tôi tốt hơn bởi lượng chi trả qua thẻ tín dụng nhiều hơn.” Ông nói thêm rằng đà tăng trưởng kinh tế sẽ dần cải thiện.

Trong quý kết thúc ngày 31/03/2010, Visa công bố lợi nhuận đạt 713 triệu USD tương đương 96 cent/cổ phiếu, trong khi đó lợi nhuận cùng kỳ năm trước là 536 triệu USD tương đương 71 cent/cổ phiếu.

Cho năm 2010, Visa ước tính tăng trưởng doanh thu có thể tăng 11% đến 15%.

Visa khẳng định tăng trưởng lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu có thể đạt tới 20% trong năm nay. Đối với năm 2011, Visa cũng đưa ra dự báo tương tự.

Không giống các công ty phát hành thẻ tín dụng thông thường, Visa và MasterCard không chịu quá nhiều ảnh hưởng từ khủng hoảng tín dụng và tỷ lệ trả chậm tăng cao bởi họ không trực tiếp cho người tiêu dùng vay.

Visa và Mastercard kiếm tiền từ khoản phí họ tính với các ngân hàng, trong đó có bao gồm JP Morgan Chase và Citigroup để xử lý hoạt động chi trả từ thẻ do các ngân hàng này phát hành.

Nhóm tổ chức trên là tổ chức phát hành thẻ của Visa Card và Master Card nhiều nhất.

Thanh Vân

Theo Dân Trí/Bloomberg


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên