TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Volkswagen đối mặt với án phạt 18 tỷ USD

19-09-2015 - 22:37 PM | Tài chính quốc tế

Volkswagen đối mặt với án phạt 18 tỷ USD

Ngày 18/9, Cơ quan bảo vệ Môi trường Mỹ (EPA) cho biết, hãng sản xuất xe Volkswagen AG có thể đối mặt với án phạt lên tới 18 tỷ USD sau khi bị cáo buộc sử dụng một phần mềm gian dối về lượng khí thải của những chiếc xe sử dụng động diesel của hãng này.

EPA cáo buộc, hãng xe Đức đã sử dụng phần mềm trên những chiếc Volkswagen bốn ci - lanh và chiếc diesel Audi (một nhãn hiệu xe thuộc sở hữu của Volkswagen) thuộc các model 2009 đến 2015 để chúng vượt qua các bài kiểm tra khí thải (gồm có VW Jetta, Beetle, VW Golf và Audi A3, VW Passat).

Một đại lý của Volkswagen tại Carlsbad, California, Mỹ.

Có tới 482.000 xe đã được bán ra từ năm 2008 và nếu được chứng minh vi phạm, cứ mỗi xe Volkswagen phải trả 37.500 USD tiền phạt.

"Đơn giản, những chiếc xe cài phần mềm này sẽ tắt chương trình điều khiển khí thải khi lái xe bình thường và bật chúng lên khi chiếc xe đang trong quá trình kiểm tra khí thải", Cynthia Giles một nhân viên EPA nói trong cuộc phỏng vấn qua điện thoại.

Theo Giles những chiếc xe này lúc bình thường sẽ phát ra lượng khí thải chứa các chất ô nhiễm nhiều gấp 40 lần khi chúng được kiểm tra.

Phát ngôn viên của Volkswagen tại Mỹ cho biết hãng đang hợp tác với các nhà điều tra và từ chối đưa ra bất cứ bình luận nào.

Hình ảnh các loại xe “dính” nghi án gian lận khí thải:

Theo Bình Nguyễn

Công an nhân dân

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên