TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vốn vào quỹ chứng khoán tại nhóm nước mới nổi tăng mạnh

24-09-2010 - 15:00 PM | Tài chính quốc tế

Vốn vào quỹ chứng khoán tại nhóm nước mới nổi tăng mạnh

Quỹ chứng khoán vào các thị trường mới nổi từ đầu năm 2010 đến nay như vậy đã hút được lượng vốn ròng 45 tỷ USD.

Theo công ty nghiên cứu EPFR Global, quỹ chứng khoán tại thị trường mới nổi hút lượng vốn cao, tốc độ tăng trưởng mạnh nhất trong 7 tuần.

Quỹ hàng hóa hút lượng vốn cao nhất từ đầu tháng 6/2010 bởi dự báo các Ngân hàng Trung ương sẽ cung cấp thêm gói kích cầu.

Khảo sát của EPFR đối với các quỹ chứng khoán cho thấy lượng vốn vào trong tuần đạt 3,3 tỷ USD.

Quỹ chứng khoán vào các thị trường mới nổi từ đầu năm 2010 đến nay như vậy đã hút được lượng vốn ròng 45 tỷ USD. Quỹ chứng khoán tại thị trường châu Á có tuần tăng trưởng vốn đầu tư mạnh nhất từ tháng 6/2009. Lượng vốn vào Ấn Độ lên cao nhất trong gần 3 năm, lượng vốn vào Trung Quốc có tuần tăng trưởng mạnh nhất trong hơn 4 tháng.

Quỹ chững khoán không tính quỹ tại Nhật công bố tuần tốt nhất trong hơn 15 tháng.

Lượng tiền vào các quỹ trái phiếu đạt 4,8 tỷ USD, mức cao nhất trong 1 tháng.

Trong nhóm các nước phát triển, dòng vốn vào quỹ chứng khoán của Mỹ và Nhật đã được bù lại bởi 1,05 tỷ euro bị rút ra khỏi quỹ chứng khoán châu Âu, mức cao nhất trong 18 tuần.

Quỹ đầu tư vào thị trường Mỹ - Latinh và nhóm nước mới nổi tại châu Âu cũng chứng kiến sự tăng trưởng về dòng vốn.

Các thị trường chứng khoán thế giới đã tăng điểm trong tháng này sau khi một loạt Ngân hàng Trung ương phát đi tín hiệu rằng sẽ có thêm kế hoạch kích cầu được đưa ra. FED trong tuần đã tuyên bố cần đưa ra biện pháp ứng phó với vấn đề lạm phát tăng chậm và tăng trưởng trì trệ.

Chỉ số MSCI của TTCK nhóm nước mới nổi phiên ngày hôm qua lên mức khoảng 1.052,21 điểm, mức cao nhất từ tháng 7/2008. Chỉ số Bombay Stock Exchange vượt qua mức 20.000 điểm lần đầu tiên từ tháng 1/2008. Chỉ số chứng khoán của Thổ Nhĩ Kỳ, Indonexia và Philippin lập kỷ lục mới trong tuần qua.

Giá vàng liên tiếp lập kỷ lục, phiên gần nhất đã có lúc 1.297,50USD/ounce, lượng tiền vào các quỹ hàng hóa tăng lên. Từ đầu năm đến nay, tiền vào các quỹ hàng hóa đạt 11,7 tỷ USD.

Thúy Nga

Theo Bloomberg


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên