TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vụ Home Depot: 53 triệu email đã bị đánh cắp

07-11-2014 - 09:53 AM | Tài chính quốc tế

Vụ Home Depot: 53 triệu email đã bị đánh cắp

Home Depot đang cố gắng điều tra vụ việc với sự giúp đỡ của các chuyên gia an ninh mạng. Hãng đang tiến hành thông báo cho các khách hàng có email bị đánh cắp.

Tờ Wall Street Journal đưa tin các hacker tấn công vào hệ thống thanh toán qua thẻ của chuỗi siêu thị Home Depot đã ăn cắp được 53 triệu địa chỉ email của các khách hàng. 

Trong thông cáo báo chí mới được phát đi, Home Depot đang cố gắng điều tra vụ việc với sự giúp đỡ của các chuyên gia an ninh mạng. Hãng đang tiến hành thông báo cho các khách hàng có email bị đánh cắp.

Cách đây 2 tháng, Home Depot đã lên tiếng khẳng định hàng triệu thẻ tín dụng đã bị tin tặc đánh cắp thông tin. “Chúng tôi muốn khách hàng biết rằng hệ thống đã bị tấn công và có thể ảnh hưởng đến bất cứ khách hàng nào đã sử dụng thẻ thanh toán tại các cửa hàng Home Depot ở Mỹ và Canada từ tháng 4 trở lại đây”

Mùa đông năm ngoái, nhà bán lẻ Target cũng đối mặt với một vụ việc tương tự với cơ chế tấn công giống như cuộc tấn công vào Home Depot. Hiện vẫn chưa rõ các địa chỉ email bị ăn cắp với mục đích gì. 

Theo chuyên gia an ninh mạng Brian Krebs, hầu như toàn bộ 2.200 cửa hàng thuộc chuỗi siêu thị của Home Depot trên toàn nước Mỹ đã bị ảnh hưởng từ vụ mất trộm thông tin thẻ kể trên. 


Thanh Thanh

huongnt

Theo InfoNet/Business Insider

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên