TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vụ nổ ở miền Nam Trung Quốc: Nghi phạm đã thuê người chuyển phát bom thư

01-10-2015 - 17:20 PM | Tài chính quốc tế

Vụ nổ ở miền Nam Trung Quốc: Nghi phạm đã thuê người chuyển phát bom thư

Cảnh sát Trung Quốc ngày 1/10 cho biết người đàn ông bị tình nghi gây ra hàng loạt vụ nổ ở Liễu Thành đã thuê người khác chuyển phát bom thư.

Theo Tân Hoa xã, cảnh sát Trung Quốc ngày 1/10 cho biết người đàn ông bị tình nghi gây ra hàng loạt vụ nổ ở Liễu Thành, thuộc khu tự trị Choang Quảng Tây (miền Nam Trung Quốc), đã thuê người khác chuyển phát bom thư.

Các vụ nổ xảy ra chiều 30/9 tại Liễu Thành, địa phương thuộc quản lý của thành phố Liễu Châu, đã làm ít nhất 7 người thiệt mạng, 51 người bị thương và 2 người mất tích. Cảnh sát đã xác định nghi phạm là một đối tượng nam giới họ Vĩ, 33 tuổi, là người địa phương. Theo kết quả điều tra ban đầu, thiết bị nổ có thể được đặt trong các kiện hàng chuyển phát nhanh. Các vụ nổ do nhiều thiết bị nổ khác nhau gây ra.

Chính quyền thành phố Liễu Châu đã siết chặt giám sát các bưu kiện chuyển phát. Các chi nhánh của công ty Bưu chính nhà nước Trung Quốc tại Liễu Châu đã dừng toàn bộ hoạt động chuyển phát bưu kiện cho đến ngày 3/10. Trên trang mạng xã hội Sina Weibo, cảnh sát Liễu Châu khuyến cáo người dân không nhận thư và bưu kiện do người lạ gửi chuyển phát hay các gói khả nghi chuyển qua các kênh không chính thức. Hiện cảnh sát đang tiến hành điều tra làm rõ các vụ nổ trên.

Sáng 1/10, một vụ nổ mới lại xảy ra tại một nhà dân gần một cơ quan quản lý hành chính ở Liễu Thành. Vụ nổ đã làm hư hại một tòa nhà 6 tầng nhưng hiện chưa có thông báo về thương vong.

PV

Theo Vietnam+

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên