TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vụ rò rỉ thông tin thẻ tín dụng và ngân hàng lớn nhất Hàn Quốc

20-01-2014 - 15:01 PM | Tài chính quốc tế

Vụ rò rỉ thông tin thẻ tín dụng và ngân hàng lớn nhất Hàn Quốc

Ít nhất 20 triệu trong tổng số 50 triệu dân Hàn Quốc bị ảnh hưởng,

Truyền thông Hàn Quốc ngày 20-1 nhận định rằng vụ rò rỉ thông tin cá nhân của ít nhất 20 triệu người sử dụng thẻ tín dụng Lotte và ngân hàng của Hàn Quốc (như Kookmin, Nonghyup) là một trong những vụ rò rỉ thông tin lớn nhất của nước này.

Theo Cơ quan Giám sát Tài chính (FSS) Hàn Quốc, thông tin bị đánh cắp bao gồm tên, mã số an sinh xã hội, hộ chiếu, địa chỉ nhà, việc làm, số điện thoại, số thẻ tín dụng và ngày hết hạn, đồng thời xác nhận số người bị ảnh hưởng là ít nhất 20 triệu tại quốc gia có 50 triệu dân này.

Một nhân viên của công ty xếp hạng tín nhiệm KCB đã bị bắt và bị cáo buộc đánh cắp dữ liệu khách hàng của 3 công ty thẻ tín dụng khi làm người tư vấn tạm thời ở những công ty này. Theo FSS, nghi phạm này sau đó bán thông tin trên cho những công ty tiếp thị qua điện thoại và các giám đốc của những công ty này cũng đã bị bắt hồi đầu tháng này.

Các thông tin bị rò rỉ còn bao gồm 1,27 triệu hồ sơ từ Ngân hàng Kookmin, NH Bank, Shinhan, Hana, Woori và một số ngân hàng nhỏ khác. Vụ rò rỉ này một lần nữa cho thấy lỗ hổng trong hệ thống an ninh của các tổ chức tài chính.

Theo Hạnh Xuân

huongnt

Sài Gòn Giải Phóng

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên