TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vừa mất ngôi vị số 1, GM lập tức “trảm” tướng

31-07-2012 - 10:16 AM | Tài chính quốc tế

Vừa mất ngôi vị số 1, GM lập tức “trảm” tướng
Joel Ewanick trong những ngày đầu đặt chân đến GM năm 2010.

Quyết định sa thải ông Joel Ewanick được hãng xe Mỹ đưa ra hôm 29/7 với lý do Giám đốc marketing GM toàn cầu không đáp ứng được kỳ vọng phát triển của công ty.

Cùng với đó, ông Alan Bately được bổ nhiệm từ vị trí Phó chủ tịch phụ trách kinh doanh và dịch vụ Mỹ lên thay thế.

Việc GM chấm dứt hợp đồng lao động với Joel Ewanick được giới chuyên môn nhận định, là do ông này không có biện pháp kịp thời để hỗ trợ và cải thiện doanh số bán hàng, sau khi bị Toyota lấy mất “ngôi vương” từ hồi tháng 5 năm nay. Sau hơn một tháng không thể lật ngược thế cờ để trở lại vị trí dẫn đầu ngành công nghiệp ôtô toàn cầu, Joel Ewanick bị buộc phải ra đi.

Ngoài ra, người đàn ông 52 tuổi này cũng bị mất điểm trước ban lãnh đạo cao nhất của GM, khi dự án quảng cáo trên mạng xã hội Facebook do ông khởi xướng đã thất bại hoàn toàn. 

Tuy vậy, trước khi bị mất việc, Joel Ewanick cũng đã hoàn thành được hai hợp đồng tài trợ cho hai câu lạc bộ bóng đá hàng đầu Anh quốc là Manchester United và Liverpool cùng việc chấm dứt chiến dịch quảng cáo Super Bowl từ đầu năm tới.  

Joel Ewanick đến GM từ tháng 2/2010 với cương vị Giám đốc marketing thị trường Mỹ. Tháng 12/2010, ông chính thức được bổ nhiệm giữ chức Giám đốc marketing toàn cầu. Trong hồ sơ công việc của Joel Ewanick còn ghi dấu hai vị trí cao cấp thuộc bộ phận marketing tại hai hãng xe khác gồm Nissan Bắc Mỹ và Hyundai Bắc Mỹ.

Theo Hữu Tuyến
VnEconomy

huongnt

Trở lên trên