TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Wal-Mart và các vụ M&A cứu phố Wall

14-11-2014 - 08:44 AM | Tài chính quốc tế

Wal-Mart và các vụ M&A cứu phố Wall

Lợi nhuận tốt hơn dự báo của Wal – Mart và các thương vụ mua bán doanh nghiệp lấn át đà giảm điểm của các cổ phiếu có giá trị vốn hóa nhỏ và cổ phiếu năng lượng.

Chứng khoán Mỹ biến động nhẹ quanh các mức cao kỷ lục sau lợi nhuận tốt hơn dự báo của Wal – Mart và các thương vụ mua bán doanh nghiệp lấn át đà giảm điểm của các cổ phiếu có giá trị vốn hóa nhỏ và cổ phiếu năng lượng.

Kết thúc phiên hôm qua (13/11), chỉ số S&P 500 tăng 0,1%, lên 2.039,33 điểm, cách mốc cao kỷ lục 1 điểm. Chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 0,2%, lên 17.652,79 điểm – cao nhất mọi thời đại với các cổ phiếu Wal-Mart và Cisco dẫn đầu xu hướng tăng điểm. Chỉ số Russell 2000 gồm cổ phiếu của các doanh nghiệp có giá trị vốn hóa nhỏ giảm 0,9%, chấm dứt chuỗi tăng điểm 6 ngày liên tiếp. 

4 trong số 10 nhóm chính của chỉ số S&P 500 tăng điểm. Cổ phiếu của các công ty điện thoại tăng 0,7% trong khi cổ phiếu của các nhà sản xuất hàng tiêu dùng không thiết yếu tăng 0,6% và đây là 2 nhóm tăng điểm mạnh nhất. 

Cổ phiếu Wal-Mart tăng 4,7%, lên mức cao nhất kể từ 2008 sau khi công bố lợi nhuận vượt dự báo. Doanh thu của chuỗi siêu thị này đã có quý tăng trưởng đầu tiên trong 7 quý. Cổ phiếu của DreamWorks Animation SKG Inc. tăng vọt 14% sau khi có thông tin Hasbro Inc. đang đàm phán để mua lại hãng phim này. 

Ngược lại, cổ phiếu Exxon Mobil Corp. dẫn đầu xu hướng giảm trong nhóm cổ phiếu năng lượng trong bối cảnh giá dầu tiếp tục sụt giảm. Microsoft Corp. vượt Exxon trở thành công ty có giá trị vốn hóa lớn thứ hai trong chỉ số S&P 500. 

Nhóm cổ phiếu công nghệ tăng 0,6% và chỉ số Nasdaq 100 tăng 0,4%. 

Cổ phiếu P&G giảm 1% sau thông tin tập đoàn Berkshire Hathaway đồng ý trả 4,7 tỷ USD để thâu tóm mảng sản xuất pin Duracell

Tú Anh

huongnt

Theo InfoNet/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên