TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Warren Buffett châu Á: Trung Quốc không chịu ảnh hưởng từ khủng hoảng châu Âu

28-05-2010 - 08:11 AM | Tài chính quốc tế

Warren Buffett châu Á: Trung Quốc không chịu ảnh hưởng từ khủng hoảng châu Âu

Ông Lý Gia Thành, người giàu nhất Hồng Kông và được mệnh danh là Warren Buffet fchâu Á, tin tưởng vào tăng trưởng kinh tế Trung Quốc và thị trường BDS Hồng Kông.

Ông Lý Gia Thành, người giàu nhất Hồng Kông và được mệnh danh là Warren Buffet châu Á, cho biết ông có thể sẽ mua cổ phiếu của Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc và thâu tóm thêm đất đai tại Hồng Kông.

Ông cho rằng Trung Quốc sẽ không chịu ảnh hưởng tiêu cực từ khủng hoảng nợ châu Âu.

Trong buổi họp thường niên được tổ chức tại tập đoàn Cheung Kong, ông nhận xét kinh tế Trung Quốc đang tăng trưởng tốt, thị trường bất động sản Hồng Kông an toàn đối với người mua nhà.

Ông Lý nổi tiếng ở Hồng Kông với dự đoán vào năm 2007 về việc bong bóng trên thị trường chứng khoán Trung Quốc hình thành và sẽ vỡ. Năm 2009, ông lại đúng khi dự báo giá bất động sản Hồng Kông sẽ tăng mạnh.

Ông Francis Lun, chuyên gia tại công ty Fulbright Securities, nhận xét: “Dự báo của ông Lý về thị trường bất động sản và thị trường chứng khoán thường chính xác và lần này nhiều khả năng dự báo của ông sẽ thành hiện thực. Từ những gì chúng tôi thấy, nhà đầu tư đang coi mức giá đã xuống đáy và sẽ tăng trở lại.”

Chỉ số Hang Seng của thị trường chứng khoán Hồng Kông đã giảm 13% từ ngày 07/01 khi ông Lý phát biểu rằng thị trường chứng khoán thế giới năm 2009 đã tăng điểm quá mạnh nếu so với các yếu tố kinh tế căn bản và nhà đầu tư cần thận trọng.

Tháng 3/2009, ông dự báo giá bất động sản tại Hồng Kông tăng mạnh, ông khuyên nhà đầu tư mua vào bất động sản, giá bất động sản tại Hồng Kông đã tăng tới 33%.

Tháng 3/2010, tạp chí danh tiếng Forbes công bố danh sách 100 người giàu nhất thế giới. Ông Lý Gia Thành đứng thứ 14 trong danh sách này, tổng tài sản của ông là 21 tỷ USD.


Giá bất động sản tại Hồng K ông tăng mạnh sau dự báo của ông Lý Gia Thành. Ảnh: Ngọc Diệp - CafeF

My Vân
Theo Dân Trí/Bloomberg


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên