TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Warren Buffett: Cổ phiếu đang rẻ hơn trái phiếu

06-10-2010 - 07:41 AM | Tài chính quốc tế

Warren Buffett: Cổ phiếu đang rẻ hơn trái phiếu

Bà Sheila Bair, chủ tịch Tập đoàn bảo hiểm tiền gửi Mỹ (FDIC), cho rằng hiện đang có dấu hiệu của bong bóng trái phiếu.

Tỷ phú Warren Buffett cho rằng hiện khá rõ ràng để thấy cổ phiếu đang rẻ hơn trái phiếu, tuy nhiên ông nhấn mạnh mối quan hệ trên sẽ thay đổi khi niềm tin vào đà phục hồi của kinh tế toàn cầu được củng cố.

Trong phát biểu tại hội nghị của Fortune về những người phụ nữ quyền lực nhất được tổ chức tại Washington, ông Buffett cho biết ông không thể tưởng tượng rằng nên chọn trái phiếu thay cho cổ phiếu với mức giá hiện tại tuy nhiên nhiều nhà đầu tư đang làm vậy bởi thiếu niềm tin vào tương lai của kinh tế toàn cầu. Theo ông, các nhà đầu tư trên đang sai lầm.

Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm giảm xuống dưới 2,5% so với 4% trong 6 tháng đầu năm.

Ông nói: “Rõ ràng cổ phiếu đang rẻ hơn trái phiếu. Tôi không thể tưởng tượng nhà đầu tư nào đó nắm trái phiếu trong danh mục đầu tư trong khi đó họ có thể mua cổ phiếu, nhiều loại cổ phiếu khác nhau. Thế nhưng người ta làm vậy bởi thiếu niềm tin. Chính yếu tố đó khiến giá trở nên hấp dẫn hơn. Khi niềm tin trở lại, chắc chắn họ không bán với mức giá hiện nay. Và tin tôi đi, điều đó sẽ đến.”

Quan điểm trên của tỷ phú Buffett không mới. Đầu năm 2009, ông đã viết về bong bóng trái phiếu Bộ Tài chính Mỹ.

Bà Sheila Bair, chủ tịch Tập đoàn bảo hiểm tiền gửi Mỹ (FDIC), cho rằng hiện đang có dấu hiệu của bong bóng trái phiếu. Goldman Sachs tin rằng giá trái phiếu đã lên mức đỉnh và sẽ giảm xuống trong thời gian tới.

Trong khi đó chuyên gia Steve Rodosky thuộc Quỹ đầu tư trái phiếu lớn nhất thế giới (PIMCO) phát biểu với Dow Jones rằng những ngày tốt nhất của trái phiếu Bộ Tài chính Mỹ đã ở phía sau. Ông đã không mua trái phiếu từ đàu tháng 7/2010.

Ngọc Diệp
Theo CNBC

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên